Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng biểu diễn ở Bình Nhưỡng

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng biểu diễn ở Bình Nhưỡng

VOV.VN - Các ca sỹ Hàn Quốc sẽ có buổi biểu diễn chung với các nghệ sỹ Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào chiều 3/4.

Theo Yonhap, đoàn nghệ sỹ 160 thành viên sẽ bắt đầu buổi biểu diễn với chủ đề “Mùa xuân hòa bình” vào lúc 15h30 (theo giờ Hàn Quốc), sớm hơn 1 tiếng so với dự kiến tại Nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong có sức chứa 12.000 người ở thủ đô Bình Nhưỡng.

doan nghe thuat han quoc va trieu tien se cung bieu dien o binh nhuong hinh 1
Các nghệ sỹ Hàn Quốc có buổi biểu diễn đầu tiên tại Bình Nhưỡng vào tối 1/4. Ảnh: Yonhap

Hiện người dẫn chương trình cũng như danh sách tiết mục biểu diễn vẫn chưa được tiết lộ. Giới chức Hàn Quốc cho biết, mọi chi tiết có thể sẽ thay đổi vào phút chót.

Trong buổi biểu diễn đầu tiên tối 1/4, các nghệ sỹ đã trình bày 26 ca khúc cũ, mới của cả Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân đã tham dự buổi biểu diễn đầu tiên này.

Theo kế hoạch, trong buổi biểu diễn thứ 2 này, các ca sỹ Hàn Quốc sẽ trình bài bày ca khúc “See you again” cùng ban nhạc Samjiyon của Triều Tiên. Ca khúc này từng được biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật liên Triều hồi tháng 9/2002 và được ban nhạc Samjiyon biểu diễn ở Seoul hồi tháng 2/2018.

Trước đó, ngày 2/4, đoàn taekwondo gồm 22 võ sĩ của Hàn Quốc đã có buổi biểu diễn chung với đoàn taekwondo của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên hai bên tổ chức buổi biểu diễn chung này ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Sau buổi biểu diễn tối 3/4, nhóm nghệ sỹ và võ sỹ taekwondo sẽ dùng bữa tối ăn tối với Bộ trưởng Văn hóa Triều Tiên Pak Chun-nam.

Theo lịch trình ban đầu, các nghệ sỹ và võ sỹ Hàn Quốc lên đường về sân bay quốc tế Incheon vào nửa đêm, nhưng lịch trình di chuyển đã bị hoãn lại./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close