Đối thoại giữa phe đối lập với chính phủ Venezuela bị hoãn

VOV.VN - Theo thông báo, nguyên nhân vụ việc là do Chính phủ Venezuela không cho phép Ngoại trưởng các nước “quan sát” tham dự cuộc đối thoại.

Liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD), lực lượng đối lập tại Venezuela hôm qua (11/11) thông báo, cuộc đối thoại với chính phủ nước này vốn được lên kế hoạch vào 15/11 tới tại Cộng hòa Dominica chính thức bị hoãn vô thời hạn.

doi thoai giua phe doi lap voi chinh phu venezuela bi hoan hinh 1
Căng thẳng chính trị ở Venezuela vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Ảnh: AFP.

Theo thông báo, nguyên nhân vụ việc là do Chính phủ Venezuela không cho phép Ngoại trưởng các nước “quan sát” tham dự cuộc đối thoại giữa 2 bên lần này, cụ thể là các quốc gia: Mexico, Chile, Paraguay, Bolivia và Nicaragua.

Phe đối lập Venezuela mong muốn các quốc gia “thân thiện” này có thể tham gia vào tiến trình đàm phán giữa lực lượng này và Chính phủ nhằm tìm kiếm giải pháp chấp dứt cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế mà nước này đang phải đối mặt.

Trước đó, ngày 9/10, Chính phủ Venezuela và phe đối lập đều lên tiếng xác nhận thông tin hai bên sẽ nối lại lần đối thoại thứ 3 trong năm nay, để tập trung thảo luận về các hoạt động cho cuộc bầu cử sắp tới cũng như các khoản viện trợ nhân đạo từ nước ngoài./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x