Tổng thống Venezuela kêu gọi người dân tham gia bầu cử địa phương

VOV.VN -Cuộc bỏ phiểu này được kỳ vọng sẽ góp phần củng cố đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập, nhằm thiết lập hòa bình cho Venezuela.

Hôm qua (15/10), các địa điểm bỏ phiếu tại Venezuela đã mở đón 18 triệu cử tri tới tham gia bầu chọn thống đốc của 23 bang - sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong việc ổn định đất nước khi mà chính phủ và lực lượng đối lập nước này có nhiều mâu thuẫn.

tong thong venezuela keu goi nguoi dan tham gia bau cu dia phuong hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro trong chương trình truyền hình hằng tuần có tên "Los Domingos con Maduro" (Chủ nhật hằng tuần với Maduro) hôm 23/7 - Ảnh: REUTERS.

Cuộc bỏ phiếu bắt đầu vào 6 giờ sáng qua (theo giờ địa phương), tức khoảng 7 giờ tối qua (theo giờ Việt Nam) nhằm bầu người đứng đầu chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Hội đồng bầu cử quốc gia (CNE) cho biết có tổng cộng 13.560 điểm bỏ phiếu tại 23 bang.

PC_Article_Middle

Trong một thông điệp gửi tới các cử tri khi các hòm phiếu vừa mở được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Nicolas Maduro đã kêu gọi người dân tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm vì nền hòa bình của đất nước và để minh chứng về việc nền dân chủ tại quốc gia này được thực thi đầy đủ. Ông Maduro cũng nhấn mạnh, việc người dân tham gia bầu cử cũng chứng minh tính hợp pháp của cơ quan Quốc hội lập hiến (ACN) mới được triệu tập trong cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol, khoảng 260.000 binh sĩ quân đội đã được huy động để đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử. Nhiều chuyên gia quốc tế, trong đó có 20 thành viên Hội đồng chuyên gia bầu cử Mỹ Latinh (CEELA) sẽ tham gia giám sát quá trình bầu cử tại Venezuela.

 Theo thống kê, hiện người của chính phủ đứng đầu ở 20 bang. Cuộc bầu này được kỳ vọng sẽ góp phần củng cố đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập, nhằm thiết lập hòa bình cho đất nước./.

Đình Nam/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x