Dữ liệu Interpol không có tên 2 người trà trộn lên máy bay

VOV.VN - Tên của 2 người Iran này đều không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu về tội phạm và khủng bố của Mỹ.

Các quan chức Mỹ ngày 12/3 cho biết nước này đã rà soát tên của 2 thanh niên: Seyed Mohammad Reza Delavar, 29 tuổi và Pouria Nourmohammadi, 18 tuổi, nhưng không tìm thấy họ trong các cơ sở dữ liệu.

Trước đó, Interpol đã xác định rằng 2 người này đã sử dụng hộ chiếu mà họ lấy cắp được tại Thái Lan để lên chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh trước khi dừng chân ở các địa điểm khác nhau tại châu Âu.

du lieu interpol khong co ten 2 nguoi tra tron len may bay hinh 1
Hai thanh niên Iran sử dụng hộ chiếu giả lên máy bay (Ảnh AP)

Trong khi việc phát hiện ra các hộ chiếu giả được sử dụng để lên máy bay đã làm dấy lên những đồn đoán rằng vụ máy bay mất tích có khả năng dính dáng đến bọn khủng bố thì ngày 12/3, các quan chức của Mỹ và Interpol đều nói rằng cả 2 người này không liên quan gì đến các nhóm khủng bố.

Họ cũng nói rằng, cậu thanh niên Iran 18 tuổi được cho là sẽ sang Đức để thăm mẹ.

Mặc dù vậy, Giám đốc CIA John Brennan sáng 12/3 tuyên bố rằng vẫn còn quá sớm để loại bỏ hoàn toàn khả năng khủng bố.

Trong khi đó, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran sau khi nhận được thông tin trên cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã liên lạc với Đại sứ quán Iran tại Kuala Lumpur để làm rõ tình hình”.

“Có rất nhiều vấn đề liên quan đến vụ 2 người Iran trà trộn lên máy bay, trong đó bao gồm cả việc làm giả hộ chiếu và buôn người trái phép và điều này khiến tôi rất lo ngại”, người phát ngôn này cho biết./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage