“Đường dây trực tiếp với Putin”: Người dân Nga quan tâm tới kinh tế

VOV.VN - Năm nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 1,7 triệu cuộc gọi và tin nhắn câu hỏi cho Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” với Tổng thống Putin.

Theo các nhà tổ chức, cuộc đối thoại trực tiếp (Q&A) với Tổng thống Putin năm nay, người dân Nga đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề như điều kiện hạ tầng cơ sở của đất nước, giá khí đốt và giá dầu, vấn đề cải cách lương hưu và tình trạng thực tế của nền kinh tế Nga...

Bên cạnh đó, người dân Nga cũng muốn biết về tương lai đất nước sau năm 2024, thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống của ông Putin kết thúc. Vấn đề cơ cấu chính phủ mới của ông Putin hay thắc mắc về kế hoạch tăng độ tuổi nghỉ hưu tại Nga cũng được nhiều người dân quan tâm.

duong day truc tiep voi putin nguoi dan nga quan tam toi kinh te hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” giữa Tổng thống Putin với người dân Nga được tổ chức hàng năm từ năm 2001. Năm nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 1,7 triệu cuộc gọi và tin nhắn câu hỏi.

Kênh truyền hình Rossiya 24 channel, sẽ phát sóng trực tiếp Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp”, cho biết, năm nay, các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo những chủ đề cụ thể là: Thể thao, du lịch, doanh nghiệp, các lệnh trừng phạt, nông nghiệp, World Cup 2018, kinh tế, các vùng của nước Nga...

Cuộc đối thoại này như thường lệ được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình, các hãng truyền thông và thông tấn lớn của Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc đối thoại năm ngoái, Tổng thống Putin nhận được khoảng 2 triệu câu hỏi. Trong đó, người dân Nga quan tâm chủ yếu vào vấn đề kinh tế, các mối quan hệ quốc tế, y tế và nhà ở... Các câu hỏi gửi tới Tổng thống cũng đề cập nhiều về mối quan hệ Moscow-Washington và các chiến dịch của Không quân Nga tại Syria... 

“Đường dây trực tiếp với Putin” được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình ORT and RTR của Nga và kênh phát thanh Mayak vào ngày 24/12/2001. Lần đối thoại đầu tiên này diễn ra trong hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Kéo dài hơn so với kế hoạch 1 giờ đồng hồ và ông Putin khi đó nhận được 400.000 câu hỏi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cuộc đối thoại Q&A được kết nối với các điểm cầu ở Moscow, St. Petersburg, Kaliningrad, Murmansk, Kazan, Rostov-on-Don, Yekaterinburg, Novosibirsk, Vladivostok, and một khu vực dân cư ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Nga. Tổng thống Putin cam kết duy trì Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” hàng năm và sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân trên sóng truyền hình.

Duy nhất nhăm 2004, Tổng thống Nga không tổ chức “Đường dây trực tiếp” mà thay vào đó là một cuộc họp báo quy mô lớn tại Điện Kremlin./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds