TT Putin đối thoại: Những vấn đề nóng nào được dư luận quan tâm?

VOV.VN - Chương trình “Đường dây trực tiếp” được cho là cơ hội để Tổng thống Putin thể hiện vai trò “người gỡ rối” những vấn đề dư luận Nga quan tâm.

Đúng 16h chiều 7/6 (giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ trả lời các câu hỏi của người dân thông qua chương trình “Đường dây trực tiếp” đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông và là lần thứ 16 kể từ năm 2001.

ong putin doi thoai nhung van de nong nao duoc du luan quan tam hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sự kiện này được cho là cơ hội để Tổng thống Putin thể hiện vai trò “người gỡ rối” những vấn đề nóng hiện nay mà dư luận Nga quan tâm, đồng thời khẳng định vai trò người bảo vệ trung thành lợi ích của Nga trên trường thế giới.

Bản thân Tổng thống Nga Putin và đội ngũ trợ lý của ông nói rằng, chương trình “Đường dây trực tiếp” là công cụ không thể thiếu để đánh giá tình cảm của công chúng và tìm hiểu những vấn đề thực sự mà người dân quan tâm.

Năm ngoái, Tổng thống Nga đã sử dụng sự kiện này để cam kết xóa đói giảm nghèo. Năm nay, ông Putin dự kiến tập trung nhiều hơn vào các vấn đề trong nước. Trước đó, ông từng nói rằng ưu tiên chính của nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 là nâng cao mức sống bằng cách tăng chi tiêu xã hội và cải thiện cơ sở hạ tầng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tính đến 12h trưa qua (6/6), đã có gần 1,5 triệu câu hỏi được gửi đến chương trình. Như trước đây, kênh phổ biến nhất để đặt câu hỏi cho người đứng đầu quốc gia là điện thoại; tiếp đó là tin nhắn SMS, MMS; thứ ba là qua web của chương trình moskva-putinu.ru. Các ứng dụng chuyên biệt, cũng như các nhóm chương trình trên các trang mạng xã hội cũng được sử dụng tích cực để gửi câu hỏi.

Nội dung chính của các câu hỏi chủ yếu xoay quanh việc liệu Tổng thống Putin có kế hoạch gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm nay hay không, có khả năng sớm cải thiện mối quan hệ với phương Tây hay không, tại sao giá xăng lại tăng quá nhanh và các kế hoạch của nhà lãnh đạo Nga trong việc xóa đói giảm nghèo…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Điểm mới của chương trình năm nay, đó là lần đầu tiên các tình nguyện viên sẽ có mặt trong hội trường trong thời gian diễn ra chương trình đường dây trực tiếp với Tổng thống Putin.

Năm nay không có nơi dành cho khán giả trong hội trường ở cung Gostinyi. Mọi năm, khán giả có mặt trong chương trình “Đường dây trực tiếp” có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống, nhưng lần này các nhà tổ chức quyết định tập trung việc đặt câu hỏi cho những người Nga, không thể đến studio của chương trình./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds