EU kêu gọi Nga nhận trách nhiệm vụ MH17

VOV.VN - Liên minh châu Âu cho rằng, Nga nên nhận trách nhiệm vụ tai nạn máy bay MH17.

Trong một tuyên bố chung mới được công bố trong ngày 29/6 sau nhiều giờ thảo luận tại thủ đô Brussels của Bỉ, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cho rằng, Nga nên nhận trách nhiệm đối với vụ tai nạn máy bay của Malaysia trên không phận Ukraine năm 2014.

Liên minh châu Âu cho rằng, Nga nên nhận trách nhiệm vụ tai nạn máy bay MH-17. Ảnh: Reuters

Theo Tuyên bố chung, Hội đồng châu Âu một lần nữa khẳng định sự ủng hộ đối với Nghị quyết 2166 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến vụ rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia.

Hội đồng châu Âu kêu gọi Chính quyền Liên bang Nga đứng ra nhận trách nhiệm và hợp tác đầy đủ để tìm ra sự thật, công lý và trách nhiệm giải trình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng trở lại tranh cãi về vụ tai nạn máy bay chở khách MH17, Malaysia

VOV.VN - Mọi cáo buộc từ các nhà điều tra phương Tây đang đổ dồn về phía Nga bất chấp việc nước này từng đưa ra các bằng chứng "vô tội".

“Sẽ công bố danh tính thủ phạm bắn rơi máy bay MH17”

VOV.VN - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop hôm 2/10 cho biết, các nhà điều tra quốc tế sẽ chỉ đích danh thủ phạm bắn hạ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia.

Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17

VOV.VN -Tổng thống Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.

Nga bác cáo buộc bắn hạ máy bay chở khách MH17 năm 2014

VOV.VN - Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến việc bắn hạ chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia MH17.

Malaysia: Không có bằng chứng về việc Nga bắn hạ MH17

VOV.VN - Theo nhà chức trách Malaysia, không thể xác định là Nga bắn hạ máy bay MH17 và lời buộc tội nào cũng phải dựa trên bằng chứng thuyết phục.

Tin cùng chuyên mục