EU lạc quan về cơ hội đạt được thỏa thuận Brexit

VOV.VN -Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier hôm nay bày tỏ lạc quan sẽ đạt được thỏa thuận về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức, cơ hội để đạt được thỏa thuận Brexit đang gần hơn bao giờ hết và hai bên sẽ sớm đạt được mục tiêu này.

eu lac quan ve co hoi dat duoc thoa thuan brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May.

Tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Đức đưa ra sau khi Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi có thể hoàn tất một thỏa thuận "ly hôn" với Anh.

Tuy nhiên, EU vẫn quyết tâm đạt được một thỏa thuận Brexit. Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila cũng nhận định có thể có những tiến bộ lớn trong các cuộc đàm phán về Brexit trong tuần tới.

PC_Article_Middle

Trở ngại chính cho khả năng đạt được một thỏa thuận là vấn đề biên giới giữa Cộng hòa Ireland- một thành viên EU và Bắc Ireland- một phần của Vương quốc Anh. Các bên đã cam kết tránh một "biên giới cứng" dẫn đến cái giá đắt đỏ kéo theo việc tốn kém thời gian kiểm tra biên giới và gây cản trở hoạt động kinh doanh.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Bộ trưởng Văn hóa của Anh Jeremy Wright khẳng định, chính phủ sẽ không chấp nhận một thỏa thuận Brexit chia tách Bắc Ireland ra khỏi phần còn lại của nước Anh./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x