GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Brexit: EU sẵn sàng cho Anh thêm thời gian

VOV.VN- Các cuộc đàm phán giữa đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập tại Anh sẽ cho phép tạo ra một thế đa số tại Nghị viện để thông qua thỏa thuận Brexit.

Phát biểu trước thềm cuộc họp bất thường Hội đồng châu Âu trong ngày hôm nay (10/4) nhằm quyết định có gia hạn thêm Brexit hay không, ông Michel Barnier nhấn mạnh, Liên minh châu Âu sẵn sàng cho nước Anh thêm thời gian để đạt được mục tiêu này. Song quyết định có đồng ý lùi thời hạn Brexit qua ngày 12/4 tới hay không sẽ tùy thuộc vào lý do mà Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra.

“Chúng tôi bày tỏ hi vọng cuộc đàm phán giữa các bên tại Anh sẽ dẫn đến một kết quả tích cực. Việc gia hạn này phải hữu ích và cần thiết để quá trình chính trị tại Anh thành công, để đa số các nghị sĩ tại Anh ủng hộ thỏa thuận chia tay giữa Chính phủ và Liên minh châu Âu”, ông Michel Barnier nói.

brexit: eu san sang cho anh them thoi gian hinh 1
Cờ Liên minh châu Âu (bên phải) và quốc kỳ Anh (trái) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London ngày 4/4/2019. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, nhiều bộ trưởng châu Âu cũng chia sẻ quan điểm này. Theo Bộ trưởng Đức phụ trách về các vấn đề châu Âu Michael Roth, cần phải cho phía Anh có thời gian để biết được điều mà họ thực sự muốn, song EU cũng không loại bỏ khả năng một Brexit không thỏa thuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong lúc này, Thủ tướng Theresa May đã có chuyến vận động con thoi tại Đức và Pháp nhằm thuyết phục hai trụ cột khối chấp nhận đề nghị “gia hạn ngắn” Brexit đến ngày 30/6, trước khi chính thức bước vào cuộc họp bất thường ngày hôm nay (10/4). Đây được xem là nỗ lực cuối cùng của vị nữ lãnh đạo nước Anh sau khi thỏa thuận Brexit của bà bị Nghị viện bác bỏ 3 lần./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến: “Ai nói tôi dựa hơi chị gái thì kệ họ“

VOV.VN - Trong suốt Sao Mai 2019, Lương Hải Yến bị nhiều lời dèm pha về việc có chị gái là Quán quân Sao Mai 2011 dòng dân gian Lương Nguyệt Anh "chống lưng".

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP