EU tuyên bố sẵn sàng đối thoại sau khi Mỹ cảnh báo đánh thuế

EU tuyên bố sẵn sàng đối thoại sau khi Mỹ cảnh báo đánh thuế

VOV.VN - Liên minh châu Âu hôm nay cho biết sẵn sàng đối thoại với Mỹ để giải quyết bất đồng trong việc trợ cấp cho các nhà sản xuất máy bay.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa của Liên minh châu Âu trị giá 4 tỉ USD, bao gồm Ô-liu, pho mai Italy và rượu Whisky.

eu tuyen bo san sang doi thoai sau khi my canh bao danh thue hinh 1
Công nhân làm việc tại một cơ sở chế biến phomát ở Montmorot, miền đông nước Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ vài ngày sau khi giảm nhiệt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ lại tiếp tục mở một mặt trận mới với EU về vấn đề bất đồng tồn tại đã lâu.

Theo phía Liên minh châu Âu, khối này sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán với Mỹ, miễn là không có các điều kiện tiên quyết và hướng tới một kết quả công bằng. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu cũng khẳng định sẵn sàng trả đũa, nếu Tổ chức Thương mại thế giới ( WTO) đưa ra phán quyết về việc Mỹ công bố danh sách mặt hàng của EU bị áp thuế bổ sung.

Suốt hơn 14 năm qua, Mỹ và EU cáo buộc lẫn nhau trợ cấp không công bằng cho hai hãng hàng không Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu.  Đây là cuộc tranh cãi phức tạp nhất mà Tổ chức Thương mại thế giới phải xử lý./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close