EU ủng hộ Ukraine trước những căng thẳng với Nga tại eo biển Kerch

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

EU ủng hộ Ukraine trước những căng thẳng với Nga tại eo biển Kerch

VOV.VN - Hội đồng châu Âu nêu rõ, Liên minh châu Âu sẵn sàng áp dụng các biện pháp để tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ của mình đối với Ukraine.

Hội đồng châu Âu ngày 13/12 lên tiếng ủng hộ Ukraine trước những căng thẳng với Nga tại eo biển Kerch và biển Azov, tuy nhiên không công bố thêm bất kỳ biện pháp nào chống lại Nga.

eu ung ho ukraine truoc nhung cang thang voi nga tai eo bien kerch hinh 1
EU tuyên bố ủng hộ Ukraine trước những căng thẳng với Nga tại eo biển Kerch. Ảnh: Front News International

Tuyên bố của Hội đồng châu Âu nhấn mạnh: "Không có lời biện minh nào cho việc Nga sử dụng lực lượng quân sự”, đồng thời yêu cầu Nga ngay lập tức trả tự do cho tất cả các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ, đảm bảo việc “đi lại bình thường” qua eo biển Kerch liên quan tới vụ đụng độ tại eo biển này hồi tháng trước giữa lực lượng an ninh Nga và các tàu hải quân Ukraine.

Hội đồng châu Âu nêu rõ, Liên minh châu Âu sẵn sàng áp dụng các biện pháp để tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ của mình đối với Ukraine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 12/12 vừa qua, Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc kêu gọi Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên đưa ra các biện pháp trừng phạt có mục tiêu nhằm vào Nga nếu quân nhân Ukraine không được thả tự do và nếu có thêm bất kỳ sự leo thang quân sự nào giữa hai bên.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã leo thang kể từ tháng trước sau khi Nga bắt giữ ba tàu Ukraine gần eo biển Kerch, cáo buộc các tàu này đã vi phạm biên giới. Phía Ukraine gọi hành động của Nga là "hành động gây hấn", đồng thời áp đặt tình trạng thiết quân luật kể từ 28/11 tại một số khu vực nhất định ở Ukraine tiếp giáp Nga trong vòng 30 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP