Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) mở lại, hơn 200 chuyến bay bị hủy

Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) mở lại, hơn 200 chuyến bay bị hủy

VOV.VN - Sân bay ở Hong Kong (Trung Quốc) đã mở lại ngày 13/8 song các nhà chức trách ở đây cảnh báo lịch trình chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

Thông báo này được đưa ra trên ứng dụng điện thoại chính thức của Sân bay Quốc tế Hong Kong lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương). Sân bay Quốc tế Hong Kong - một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới đã tạm dừng các chuyến bay ngày hôm qua (12/8).

san bay hong kong (trung quoc) mo lai, hon 200 chuyen bay bi huy hinh 1
Hành khách đứng xếp hàng sau khi sân bay ở Hong Kong mở lại ngày 13/8/2019. Ảnh: Reuters

"Sân bay Quốc tế Hong Kong sẽ tái thực hiện lộ trình các chuyến bay ngày hôm nay song hoạt động này có thể vẫn sẽ bị ảnh hưởng", thông báo trên cho biết.

Mặc dù sân bay đã được mở lại song hãng hàng không Cathay Pacific cho biết hãng này đã hủy hơn 200 chuyến bay đi và đến sân bay này ngày 13/8.

Nguyên nhân chính xác cho việc đóng cửa sân bay hiện vẫn chưa rõ bởi những người biểu tình trong 5 ngày vừa qua vẫn biểu tình ôn hòa. Hầu hết những người biểu tình đều đã rời đi sau nửa đêm và đến sáng 13/8, có khoảng 50 người biểu tình vẫn ở đây.

Hong Kong là nơi vận chuyển hành khách nhộn nhịp thứ 8 trên thế giới với 73 triệu hành khách mỗi năm. Phóng viên Reuters cho biết từ sáng sớm nay, đã có hơn 100 người đứng xếp hàng tại quầy vé của hãng hàng không Cathay. Một nhân viên của hãng hàng không này tại sân bay cho biết gần như tất cả các chuyến bay đều đã đầy./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close