FBI bắt giữ 1 thanh niên tàng trữ 25 khẩu súng, đe dọa Chính phủ Mỹ

FBI bắt giữ 1 thanh niên tàng trữ 25 khẩu súng, đe dọa Chính phủ Mỹ

VOV.VN - Justin Olsen sống tại Ohio, Mỹ đã bị bắt giữ do dùng tài khoản ArmyOfChrist đe dọa chính phủ qua mạng, tàng trữ số lượng lớn súng đạn trong nhà.

Chiều 13/8 (theo giờ Mỹ), FBI đã bắt giữ đối tượng Justin Olsen,18 tuổi ở Ohio, Mỹ do có hành vi đe dọa qua mạng chống lại chính phủ liên bang và tàng trữ một lượng lớn vũ khí.

fbi bat giu 1 thanh nien tang tru 25 khau sung, de doa chinh phu my hinh 1
Hình ảnh Justin Olsen 18 tuổi tại nhà tù hạt Mahoning. Ảnh: NBCNews

Trong đơn khiếu nại hình sự đối với Justin Olsen, đặc vụ FBI Themistocles Tsarnas cho biết khi tiến hành bắt giữ và khám nhà tại Boardman, Ohio – nhà của Justin Olsen, họ đã thu hồi được 15 khẩu súng trường, 10 khẩu súng ngắn bán tự động và khoảng 10.000 viên đạn.

Trước đó, hôm 12/8, Olsen, người dùng mạng với tên “ArmyOfChrist” (Lực lượng của Chúa) đã bị buộc tội đe dọa tấn công một nhân viên thi hành luật liên bang. Theo đặc vụ Tsarnas, tài khoản “ArmyOfChrist” đã thảo luận về các vụ xả súng, tấn công và nhằm mục tiêu vào tổ chức Kế hoạch hóa gia đình.

NBC dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, trợ lý công tố viên Hạt Mahoning – Michael McBride đã khẳng định nhà chức trách phải giải quyết nhanh chóng những mối de dọa an ninh sau một loạt các vụ xả súng tại Mỹ gần đây.

Cuộc điều tra Olsen đã bắt đầu từ đầu năm nay khi các điệp viên FBI ở Anchorage, Alaska theo dõi phòng chat có tên “iFunny” thì phát hiện tài khoản “ArmyOfChrist” đăng tải những bình luận mang tính đe dọa.

Tài khoản này đã chia sẻ trên mạng rằng hắn ủng hộ vụ đánh bom ở thành phố Oklahoma năm 1995 và vụ xả súng vào các đặc vụ trong khi bao vây khu phức hợp Branch Davidians ở Waco, Texas năm 1993.

Tài khoản ArmyOfChrist đã viết trên mạng xã hội ngày 6/8 như sau: “Vụ đánh bom ở thành phố Oklahoma đã cho thấy tấn công vũ trang là biện pháp khả thi để thay đổi chính trị. Không có biện pháp nào hợp pháp. Nói tóm lại, hãy đặt mọi đặc vụ liên bang trong tầm ngắm”.

Các đặc vụ sau đó đã bao vây nơi cư trú của Olsen – nhà của bố bị cáo và họ đã tìm thấy một lượng lớn súng, đạn giấu trong phòng của Olsen. Mặc dù vậy, Olsen vẫn chối bỏ mọi cáo buộc và nói rằng những bình luận trên mạng chỉ là nói đùa.

Hiện tại, Olsen đang bị giam giữ và chờ ngày xét xử tại Tòa án địa phương ở Youngstown vào ngày 16/8 sắp tới./.

Theo NBC News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close