FBI điều tra theo hướng “khủng bố” với vụ xả súng tại California

FBI điều tra theo hướng “khủng bố” với vụ xả súng tại California

VOV.VN - Santino William Legan đã nổ khoảng 40 phát đạn bằng khẩn súng AK-47 nhằm vào Lễ hội tỏi khiến 3 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã quyết định điều tra theo hướng “khủng bố trong nước” đối với vụ xả súng hồi cuối tháng 7 vừa qua tại bang California, làm 3 người thiệt mạng. Nghi phạm 19 tuổi nổ súng có mối quan tâm đặc biệt tới “các ý thức hệ bạo lực” và trước đó đã lên danh sách các mục tiêu tiềm năng.

Santino William Legan đã nổ khoảng 40 phát đạn bằng khẩn súng AK-47 nhằm vào Lễ hội tỏi, một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất nước kết thúc hôm 28/7 tại thành phố Gilroy. Trong số các nạn nhân của tên này có 1 trẻ em 6 tuổi, một thanh niên 13 tuổi và một người đàn ông trẻ 25 tuổi. 13 người cũng bị thương trong vụ xả súng này.

fbi dieu tra theo huong "khung bo" voi vu xa sung tai california hinh 1
Xả súng tại lễ hội tỏi ở California, hàng chục người bị thương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông John Bennett, thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) chịu trách nhiệm điều tra vụ việc cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về động cơ của kẻ sát nhân, song việc kiểm tra các thiết bị điện tử, vẫn còn hoạt động của tên này đã cho thấy, nghi phạm quan tâm tới “các ý thức hệ bạo lực”.

Cảnh sát không cung cấp nhiều chi tiết, song cho biết đây là những ý thức hệ trái ngược nhau, dường như không có sự liên kết và bị phân mảng. Các cuộc điều tra cũng phát hiện trên các thiết bị số của nghi phạm một danh sách các mục tiêu tiềm năng. Đây là những tổ chức cả về tôn giáo, chính trị hay của chính phủ và trải dài khắp đất nước. Dựa trên những tình tiết mới này, Cục điều tra liên bang đã quyết định điều tra theo hướng “khủng bố trong nước” đối với vụ xả súng tại California.

Chưa đầy 1 tuần sau thảm kịch này, nước Mỹ mới đây lại phải hứng chịu thêm 2 vụ xả súng đẫm máu khác tại Texas và Ohio, làm tổng cộng 31 người thiệt mạng./.

Theo: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close