Nhật Bản, Uruguay, Venezuela cảnh báo đi lại tới Mỹ sau vụ xả súng

Nhật Bản, Uruguay, Venezuela cảnh báo đi lại tới Mỹ sau vụ xả súng

VOV.VN - Sau các vụ xả súng đẫm máu liên tiếp vừa, các nước Nhật Bản, Uruguay và Venezuela đã khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tới Mỹ thời điểm này.

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Detroit đã khuyến cáo người dân Nhật Bản cần thận trọng khi tới Mỹ sau một loạt các vụ xả súng đẫm máu diễn ra hồi cuối tuần. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân Nhật Bản có các biện pháp an toàn trước những vụ bạo lực súng đạn có thể xảy ra mọi nơi trên nước Mỹ.

nhat ban, uruguay, venezuela canh bao di lai toi my sau vu xa sung hinh 1
Vụ xả súng ở siêu thị Walmart,  El Paso (bang Texas) ngày 3/8 được coi là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất kể từ đầu năm đến nay tại nước Mỹ. (Ảnh: USD Today)

Trước đó, bộ Ngoại giao Uruguay cũng ra thông báo khuyến cáo người dân nước này cần thận trọng trước tình trạng bạo lực và các tội ác hận thù ở Mỹ. Người dân Uruguay cũng được khuyến cáo tránh các khu vực tập trung đông người.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã cảnh báo người dân nước này đang sinh sống hoặc có ý định tới Mỹ cần đặc biệt cẩn trọng hoặc hoãn các chuyến đi của mình.  

Khuyến cáo đi lại của Nhật Bản, Uruguay và Venezuela được đưa ra sau một loạt các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ hồi cuối tuần khiến hơn 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close