Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hicks thú nhận “nói dối” những gì?

VOV.VN - Bà Hope Hicks, Giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, đã thừa nhận có đưa ra những lời “nói dối”. Thực chất đó là những lời gì?

Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, Hope Hicks, vào hôm 28/2 tuyên bố ý định từ chức tại cơ quan này. Hôm 27/2, bà Hicks đã ra điều trần tại Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ và đã tiết lộ về những “lời nói dối vô hại” mà bà đưa ra theo hướng có lợi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

giam doc truyen thong nha trang hicks thu nhan noi doi nhung gi hinh 1
Bà Hope Hicks (người giơ tay). Ảnh: Getty.

Ba nguồn tin thuộc lưỡng đảng biết về phiên điều trần này nói với CNN rằng bà Hicks chỉ đang ám chỉ về các vấn đề nhỏ nhặt, như nói với mọi người rằng ông Trump đang dự họp trong khi không phải vậy. Lập luận của Hicks là bà không hề nói dối về các vấn đề thực chất, to tát hơn như những vụ liên quan đến cuộc điều tra về vai trò của Nga trong bầu cử Nga.

Khi một hạ nghị sĩ hỏi liệu những “lời nói dối vô hại” đó có bao gồm việc tác động lên tin tức theo hướng có lợi cho “sếp” của mình, như bất cứ thư ký báo chí nào vẫn làm, bà Hicks đã nhất trí, theo các nguồn tin nói trên.

Cuộc tranh luận về “nói dối” bắt đầu khi một luật sư ép bà Hicks nói về việc liệu bà có nói dối cho Tổng thống hay không. Việc bà thừa nhận về điều này có vẻ đã gây quan ngại cho các luật sư của bà nên bà đã tham vấn với họ trong khoảng 20 phút trong lúc điều trần như vậy.

Phiên điều trần của Hope Hicks kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ vào hôm 27/1. Bà đã trả lời hàng loạt câu hỏi về chiến dịch tranh cử 2016 và một số câu hỏi khác về quá trình chuyển giao.

Các câu hỏi gồm cả chất vấn về cuộc họp tại Tháp Trump vào năm 2016 giữa ông Trump Jr. và một luật sự Nga.

Nghị sĩ Dân chủ Adam Schiff, người đứng đầu Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, đã chỉ trích bà Hicks về việc không chịu trả lời các câu hỏi về Nhà Trắng, đặc biệt là vai trò của bà trong việc soạn thảo bản tuyên bố ban đầu của Trump Jr.../.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo CNN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage