Giao thương hàng hóa của Qatar vẫn tăng mạnh dù bị phong tỏa

VOV.VN - Giao thương hàng hóa của Qatar trong tháng 6 năm nay tăng 247% so với tháng 6 năm ngoái.

Qatar hôm qua (14/10) cho biết, hoạt động giao thương hàng hóa của nước này vẫn tăng đáng kể, kể từ sau khi bị các nước Arab và vùng Vịnh cắt đứt quan hệ ngoại giao và phong tỏa vận tải hồi đầu tháng 6 vừa qua.

giao thuong hang hoa cua qatar van tang manh du bi phong toa hinh 1
Thủ đô Doha, Qatar. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý cảng biển Qatar, giao thương hàng hóa của nước này trong tháng 6 năm nay tăng 247% so với tháng 6 năm ngoái.

Kể từ sau cuộc khủng hoảng vùng Vịnh bùng phát, các cảng biển tại Qatar đã đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa nói chung với các biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm cho người dân.

Ngoài ra, Qatar cũng đã khánh thành một số tuyến vận chuyển trực tiếp mới giữa cảng Hamad của nước này một số cảng khác trong khu vực như với Oman, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc.

Ngày 5/6, bốn nước gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, đóng các tuyến vận chuyển đường bộ, đường không và đường biển với Qatar với cáo buộc Qatar hỗ trợ các nhóm khủng bố trong khu vực. Tuy nhiên, Qatar luôn bác bỏ những cáo buộc này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x