Giao tranh bùng phát giữa IS và người Kurd ở Kobani

Giao tranh bùng phát giữa IS và người Kurd ở Kobani

VOV.VN -Theo người phát ngôn của lực lượng dân quân người Kurd thì họ đã giành quyền kiểm soát hầu hết thị trấn Kobani.

giao tranh bung phat giua is va nguoi kurd o kobani hinh 1
Khói lửa bốc cao sau những cuộc giao tranh tại Kobani (Ảnh: AP).
Hôm 24/12 những cuộc giao tranh tiếp tục bùng phát giữa các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chiến binh người Kurd ở các khu vực miền Nam và Đông Nam của thị trấn Kobani, Syria.

Các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nã đạn vào một số khu vực ở thị trấn Kobani sau khi các chiến binh người Kurd tiến công trên cả hai mặt trận tuần này. Theo người phát ngôn của lực lượng dân quân người Kurd thì họ đã giành quyền kiểm soát hầu hết thị trấn Kobani.

Trước đó, ngày 22/12, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã mở 12 cuộc không kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Syria và 10 cuộc không kích tương tự tại Iraq.

Theo thông báo của quân đội Mỹ, các đợt không kích của Mỹ tại Irắc nhằm vào thị trấn chiếc lược Sinjar ở miền Bắc và một số khu vực gần các thành phố khác như Mosul và Falluja. Kết quả, các cuộc không kích đã phá hủy 6 cơ sở của nhóm Nhà nước Hồi giáo, 1 nhà máy sản xuất vũ khí, nhiều tòa nhà và một số phương tiện giao thông.

Tại Syria, các cuộc không kích của liên quân tập trung quanh thị trấn Kobani, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các thành phố Aleppo và Raqqa phá hủy nhiều căn cứ, phương tiện của nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close