Giao tranh bùng phát lại tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen

VOV.VN - Quân đội chính phủ Yemen và không quân Liên quân Arab đã nối lại các cuộc tấn công phiến quân Houthi tại một số khu vực của Hodeidah.

PC_Article_AfterShare_1

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin quân sự tại Yemen hôm 26/11 đưa tin, các cuộc giao tranh và đụng độ đã bùng phát trở lại tại thành phố Cảng Hodeidah không lâu sau khi Đặc phái viên Liên Hợp Quốc Martin Griffiths kết thúc chuyến thăm tới thành phố này.

giao tranh bung phat lai tai thanh pho cang hodeidah cua yemen hinh 1
Chiến trường Yemen. Ảnh: Time.

Quân đội chính phủ Yemen và không quân Liên quân Arab đã nối lại các cuộc tấn công phiến quân Houthi tại một số khu vực của Hodeidah.

Theo các nguồn tin, quân đội chính phủ Yemen đã dùng pháo binh tấn công Houthi, với sự yểm trợ của các cuộc không kích của Liên quân. Nhiều người dân Hodeidah đã phải sơ tán ngay lập tức trong khi nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc tấn công.

Giao tranh, đụng độ giữa các bên tại Yemen tại thành phố Hodeidah diễn ra trong bối cảnh Đặc phái viên Liên Hợp Quốc đang nỗ lực đưa các bên Yemen trở lại bàn đàm phán vào tháng 12 tới, tại Thụy Điển./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

​Chiến sự Yemen xung đột Yemen Hodeidah giao tranh bùng phat quân Arab

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x