Giao tranh bùng phát lại tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen

VOV.VN - Quân đội chính phủ Yemen và không quân Liên quân Arab đã nối lại các cuộc tấn công phiến quân Houthi tại một số khu vực của Hodeidah.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin quân sự tại Yemen hôm 26/11 đưa tin, các cuộc giao tranh và đụng độ đã bùng phát trở lại tại thành phố Cảng Hodeidah không lâu sau khi Đặc phái viên Liên Hợp Quốc Martin Griffiths kết thúc chuyến thăm tới thành phố này.

giao tranh bung phat lai tai thanh pho cang hodeidah cua yemen hinh 1
Chiến trường Yemen. Ảnh: Time.

Quân đội chính phủ Yemen và không quân Liên quân Arab đã nối lại các cuộc tấn công phiến quân Houthi tại một số khu vực của Hodeidah.

Theo các nguồn tin, quân đội chính phủ Yemen đã dùng pháo binh tấn công Houthi, với sự yểm trợ của các cuộc không kích của Liên quân. Nhiều người dân Hodeidah đã phải sơ tán ngay lập tức trong khi nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giao tranh, đụng độ giữa các bên tại Yemen tại thành phố Hodeidah diễn ra trong bối cảnh Đặc phái viên Liên Hợp Quốc đang nỗ lực đưa các bên Yemen trở lại bàn đàm phán vào tháng 12 tới, tại Thụy Điển./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

​Chiến sự Yemen xung đột Yemen Hodeidah giao tranh bùng phat quân Arab

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khâm phục tài năng cô gái vẽ tranh bằng 2 tay cùng lúc
VOV.VN - Tay trái vẽ Taylor Swift, tay phải vẽ Selena Gomez, cả 2 bức chân dung mà Rajacena vẽ bằng 2 tay cùng lúc đều đẹp tới mức khiến người ta ngỡ ngàng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds