Giao tranh ở Libya bước sang tuần thứ 5, hơn 1.300 người thương vong

VOV.VN - Do số người bị thương quá lớn, chính phủ Libya đã phải vận chuyển những người này sang Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và cả Ukraine để điều trị.

Người đứng đầu Trung tâm Y tế Chiến trường thuộc Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận, ông Tarek al-Hamshiri hôm 4/5 cho biết, các cuộc giao tranh gần đây tại phía Nam thủ đô Tripoli đã khiến 187 người chết và làm hơn 1.157 người khác bị thương.

Chiến trường Libya. Ảnh: PRI.

Do số người bị thương quá lớn, Chính phủ Libya đã phải vận chuyển số người bị thương sang Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và cả Ukraine để họ được điều trị.

Cho đến nay, cuộc giao tranh giữa Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya trung thành với của Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu chính quyền miền Đông với các lực lượng của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận ở thủ đô Tripoli, đã bước sang tuần thứ 5 liên tiếp.

Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya hôm 4/5 đã ra tuyên bố công nhận 710 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở Libya từ năm 2014 là “tử sĩ”, động thái nhằm giành sự ủng hộ của các lực lượng gần khu vực Zintan trong cuộc chiến chống lại lực lượng của Tướng Haftar.

Tại Libya đang tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng. Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya của Tướng Khalifa Haftar ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến sự Libya: Lực lượng của tướng Haftar tấn công Tripoli lần 2

VOV.VN - Quân đội Nhân dân Libya (LNA) do Tướng Haftar lãnh đạo ngày 22/4 cho biết lực lượng này sẽ tiến hành cuộc tấn công thứ 2 vào thủ đô Tripoli.

Tripoli (Libya) rung chuyển vì lực lượng của Tướng Haftar không kích

VOV.VN - Lực lượng do Tướng Haftar lãnh đạo đã tiến hành 1 cuộc không kích vào các điểm được cho là kho vũ khí của quân chính phủ ở thủ đô Tripoli (Libya).

Giáo hoàng kêu gọi sơ tán người tị nạn khỏi trại tạm giam ở Libya

VOV.VN - Giáo hoàng kêu gọi sơ tán phụ nữ, trẻ em và người ốm yếu sớm nhất có thể thông qua các hành lang nhân đạo.

Thủ đô Tripoli (Libya) biến thành bãi chiến trường

VOV.VN - Tình hình nhân đạo ở Tripoli xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường.

Chiến sự Libya: Ông Trump ủng hộ Tướng Haftar tấn công Tripoli

VOV.VN - Theo các quan chức Mỹ, Tổng thống Trump và Cố vấn John Bolton đã “bật đèn xanh” cho Tướng Haftar tiến hành tấn công thủ đô Tripoli của Libya.

Gần 400 người thiệt mạng vì giao tranh ở Tripoli (Libya)

VOV.VN - Thủ tướng Libya Fayez Serraj tuyên bố sẽ không có lệnh ngừng bắn cho tới khi lực lượng quân đội đối địch “trở lại nơi họ đến”.

Tin cùng chuyên mục