Giao tranh ở Libya bước sang tuần thứ 5, hơn 1.300 người thương vong

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giao tranh ở Libya bước sang tuần thứ 5, hơn 1.300 người thương vong

VOV.VN - Do số người bị thương quá lớn, chính phủ Libya đã phải vận chuyển những người này sang Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và cả Ukraine để điều trị.

Người đứng đầu Trung tâm Y tế Chiến trường thuộc Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận, ông Tarek al-Hamshiri hôm 4/5 cho biết, các cuộc giao tranh gần đây tại phía Nam thủ đô Tripoli đã khiến 187 người chết và làm hơn 1.157 người khác bị thương.

giao tranh o libya buoc sang tuan thu 5, hon 1.300 nguoi thuong vong hinh 1
Chiến trường Libya. Ảnh: PRI.

Do số người bị thương quá lớn, Chính phủ Libya đã phải vận chuyển số người bị thương sang Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và cả Ukraine để họ được điều trị.

Cho đến nay, cuộc giao tranh giữa Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya trung thành với của Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu chính quyền miền Đông với các lực lượng của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận ở thủ đô Tripoli, đã bước sang tuần thứ 5 liên tiếp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya hôm 4/5 đã ra tuyên bố công nhận 710 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở Libya từ năm 2014 là “tử sĩ”, động thái nhằm giành sự ủng hộ của các lực lượng gần khu vực Zintan trong cuộc chiến chống lại lực lượng của Tướng Haftar.

Tại Libya đang tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng. Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya của Tướng Khalifa Haftar ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP