Giới chức y tế Mỹ cân nhắc khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang

Giới chức y tế Mỹ cân nhắc khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ hiện chỉ khuyến cáo sử dụng khẩu trang khi đã bị lây nhiễm.

Tổng y sỹ Mỹ Jerome Adams cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đang tiếp tục giám sát dữ liệu về Covid-19 và có thể khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang khi cần thiết.

gioi chuc y te my can nhac khuyen cao nguoi dan su dung khau trang hinh 1

Người dân không đeo khẩu trang được nhìn thấy ở Công viên sông Hudson tại thành phố New York ngày 27/3, bang New York nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. (ảnh: Reuters)

Phát biểu trong chương trình truyền hình Fox và những người bạn, ngày 31/3, Tổng y sỹ Mỹ Jerome Adams cho biết, hiện vẫn chưa đủ dữ liệu để khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang.

Tuy nhiên, ông Adams cho biết có thể tới một ngày nào đó giới chức y tế Mỹ sẽ thay đổi khuyến cáo của mình về sử dụng khẩu trang vải, đặc biệt là đối với các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Ông Adams cũng nhấn mạnh Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đang giám sát các dữ liệu về Covid-19 và sẽ đưa ra các khuyến cáo mới dựa trên tình hình thực tế.

Tổ chức y tế thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ hiện chỉ khuyến cáo sử dụng khẩu trang khi đã bị lây nhiễm hoặc chăm sóc người bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close