Mỹ cấp phép sử dụng máy khử trùng khẩu trang N95

Mỹ cấp phép sử dụng máy khử trùng khẩu trang N95

VOV.VN - Theo Tổng thống Trump, mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày, sau khi khử trùng khẩu trang sẽ giống như mới.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt một loại máy có thể khử trùng khẩu trang N95, qua đó cho phép tái sử dụng trang bị bảo hộ này nhiều lần.

my cap phep su dung may khu trung khau trang n95 hinh 1
Mỗi máy có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Ảnh minh họa: News Break

Phát biểu tại buổi họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng cùng các thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 ngày 30/03, Tổng thống Donald Trump nêu rõ: "Mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Sau khi khử trùng nó sẽ giống như một chiếc khẩu trang mới. Mỗi chiếc khẩu trang có thể trải qua quá trình khử trùng 20 lần. Hiện có 2 máy ở bang Ohio, một chiếc ở New York, một chiếc khác sẽ sớm được chuyển đến thành phố Seattle, bang Washington và cũng sẽ được chuyển đến Washington, DC. Loại máy khử trùng này sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn về việc sử dụng khẩu trang”.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép sử dụng máy làm sạch khẩu trang do Công ty Battelle, có trụ sở tại bang Ohio sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close