Mỹ cấp phép sử dụng máy khử trùng khẩu trang N95

VOV.VN - Theo Tổng thống Trump, mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày, sau khi khử trùng khẩu trang sẽ giống như mới.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt một loại máy có thể khử trùng khẩu trang N95, qua đó cho phép tái sử dụng trang bị bảo hộ này nhiều lần.

Mỗi máy có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Ảnh minh họa: News Break

Phát biểu tại buổi họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng cùng các thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 ngày 30/03, Tổng thống Donald Trump nêu rõ: "Mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Sau khi khử trùng nó sẽ giống như một chiếc khẩu trang mới. Mỗi chiếc khẩu trang có thể trải qua quá trình khử trùng 20 lần. Hiện có 2 máy ở bang Ohio, một chiếc ở New York, một chiếc khác sẽ sớm được chuyển đến thành phố Seattle, bang Washington và cũng sẽ được chuyển đến Washington, DC. Loại máy khử trùng này sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn về việc sử dụng khẩu trang”.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép sử dụng máy làm sạch khẩu trang do Công ty Battelle, có trụ sở tại bang Ohio sản xuất./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Séc kêu gọi ông Trump ra sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Séc kêu gọi Tổng thống Mỹ Trump ra sắc lệnh bắt buộc người dân Mỹ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Quan niệm 'khác lạ' của người châu Âu về việc đeo khẩu trang

VOV.VN -Phần lớn người châu Âu không đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19 không chỉ vì không có thói quen mà còn vì nhận thức khác biệt về sự cần thiết này.

Pháp đặt hàng 1 tỷ khẩu trang khi dịch Covid-19 sắp vào cao điểm

VOV.VN -Nước Pháp chuẩn bị bước vào 2 tuần phong tỏa mới, với kế hoạch tăng cường tối đa các trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Trung Quốc lên tiếng vụ khẩu trang “kém chất lượng” gửi cho Hà Lan

VOV.VN - Phía Trung Quốc đã lên tiếng chính thức sau khi Bộ Y tế Hà Lan thu hồi hơn 600.000 chiếc khẩu trang mà Trung Quốc cung cấp cho Hà Lan.

Mỹ nghiên cứu thành công phương pháp tái sử dụng khẩu trang N95

VOV.VN - Một nhóm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm thuộc Đại học Duke, Mỹ đã tìm ra phương pháp khử trùng khẩu trang N95 để có thể tái sử dụng.

Thái Lan bắt buộc hành khách đi tàu điện phải đeo khẩu trang

VOV.VN - Đây được coi là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết khủng hoảng Covid-19 đang leo thang.

Tin cùng chuyên mục