Giới lập pháp tự do Mỹ định xây các khu nhà công cộng xanh 180 tỷ USD

VOV.VN - Các nhà lập pháp tự do của Mỹ hôm 14/11 đã đề xuất một kế hoạch nhằm làm thay đổi khí hậu trên toàn quốc trị giá 180 tỷ USD.

Cụ thể, số tiền này sẽ được dùng để đầu tư vào xây dựng các khu nhà ở công cộng có các điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường, góp phần chống lại sự nóng lên toàn cầu.

(Ảnh minh họa của Iclei)

Theo kế hoạch này, khoảng một triệu đơn vị nhà ở công cộng dành cho người thu nhập thấp, sẽ được thiết kế để loại bỏ khí thải carbon, yếu tố chính làm nóng trái đất.

Kế hoạch được đề xuất dựa trên Thỏa thuận mới xanh, một nghị quyết của quốc hội được đưa ra vào đầu năm nay nhằm kêu gọi nỗ lực của chính phủ trong giai đoạn 10 năm nhằm thúc đẩy năng lượng sạch và làm cho quốc gia trung hòa khí các bon vào năm 2030.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã chỉ trích kế hoạch này là không phù hợp và tốn kém.

Kế hoạch này cũng gặp phải sự phản đối từ các đảng Dân chủ ôn hòa tại Quốc hội, những người đã tiết lộ kế hoạch biến đổi khí hậu nhằm cắt giảm lượng khí thải các bon xuống mức 0% vào năm 2050 thay vì năm 2030./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh đất nước Qatar hiện đại và đáng sống giữa sa mạc nóng bỏng

VOV.VN - Qatar nằm bên bờ vịnh Persian, nhiều dầu khí và giàu tiềm năng tài chính, du lịch. Nước này có nhiều cao ốc chọc trời hiện đại cùng sa mạc rộng lớn.

Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ngày 4/11, Mỹ chính thức gửi thư lên Liên Hợp Quốc thông báo sẽ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Pháp và Trung Quốc ủng hộ mạnh mẽ Thỏa thuận Paris

VOV.VN - Lãnh đạo 2 nước đã ra tuyên bố chung, khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Thỏa thuận Paris, nhấn mạnh đây là tiến trình “không thể đảo ngược”.

Vienna (Áo) tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

VOV.VN - Thủ đô Vienna của Áo năm thứ hai liên tiếp dẫn đầu tốp 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Liên Hợp Quốc quyết tâm thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ngày 5/11 cho biết vẫn quyết tâm thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu sau khi Mỹ thông báo bắt đầu rút khỏi hiệp định này.

Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí

VOV.VN - Các trường học ở Thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ tạm thời đóng cửa trong 2 ngày để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục