Giữa lúc căng thẳng, Hàn Quốc vẫn xem xét viện trợ cho Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 14/9 cho biết, nước này đang xem xét cung cấp viện trợ 8 triệu USD Mỹ cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc, chính phủ có kế hoạch tổ chức một cuộc họp về hợp tác liên Triều vào ngày 21/9 tới để quyết định có hay không cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người dễ bị tổn thương tại Triều Tiên.

han quoc van xem xet vien tro cho trieu tien giua luc cang thang hinh 1
(Ảnh minh họa: Yonhap)

Nếu được thông qua, Hàn Quốc sẽ cung cấp 4,5 triệu USD Mỹ cho dự án giúp đỡ trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai của Chương trình Lương thực thế giới và 3,5 triệu USD Mỹ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Một quan chức trong Bộ Thống nhất cho biết, chính phủ sẽ công bố chi tiết về gói viện trợ và thời gian viện trợ sau khi xem xét tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/9 tuyên bố, nước này sẽ không từ bỏ việc sử dụng biện pháp ngoại giao nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Trong cuộc họp báo với các phóng viên nước ngoài, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ, biện pháp ngoại giao vẫn là cách tiếp cận ưu tiên, đầu tiên và trước hết. Người phát ngôn Nauert nhấn mạnh rằng, Bộ Ngoại giao Mỹ có quan điểm "thực tế" song cũng "lạc quan" rằng biện pháp ngoại giao sẽ giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, nếu thất bại, Bộ Tài Chính Mỹ có thể sử dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương và Bộ Quốc phòng cũng dự trù những công việc mà cơ quan này sẽ tiến hành./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x