GS Đại học Johns Hopkins ước tính 50.000 người nhiễm Covid-19 ở Mỹ

GS Đại học Johns Hopkins ước tính 50.000 người nhiễm Covid-19 ở Mỹ

VOV.VN - Một giáo sư y khoa tại Đại học Johns Hopkins University hối thúc người dân Mỹ không nên tin vào số lượng thấp mắc virus corona chủng mới (Covid-19).

GS Đại học Johns Hopkins cảnh báo thực tế số người nhiễm loại virus nguy hiểm này là từ 50.000 - 500.000.

Trả lời phỏng vấn báo chí, TS. Marty Makary tin rằng số ca mắc Covid-19 cao hơn nhiều con số 1.600 trường hợp nhiễm bệnh và 41 người chết mà Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã thông báo.

TS. Marty Makary nhấn mạnh, không nên tin con số khi bạn nhìn thấy, thậm chí trên website của Đại học Johns Hopkins cho rằng hiện có 1.600 người Mỹ mắc bệnh Covid-19. Điều đó có nghĩa là 1.600 người đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS CoV-2. Có thể trong số từ 25 - 50 người mắc loại virus này thì có một người đã được khẳng định.

gs dai hoc johns hopkins uoc tinh 50.000 nguoi nhiem covid-19 o my hinh 1
Hành khách và nhân viên sân bay đeo khẩu trang tại sân bay Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Getty)

GS Đại học Johns Hopkins cũng lưu ý, các bệnh viện của Mỹ sẽ bị choáng ngợp trước dòng người đến điều trị, cho rằng hầu hết khoa phòng chăm sóc đặc biệt đang hoạt động gần hết công suất. Mỹ hiện chỉ có 100.000 giường bệnh chăm sóc đặc biệt, song có thể chứng kiến từ 200.000 - 2 triệu bệnh nhân mới cần được điều trị tại những đơn vị đặc biệt này.

Các mô hình thống kê cũng dự đoán hơn một triệu người Mỹ có thể tử vong vì mắc bệnh Covid-19 nếu Chính phủ Mỹ không thực thi hành động nhanh chóng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

TS. Marty Makary đồng thời nêu rõ, việc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh thiếu các bộ xét nghiệm virus SARS CoV-2 là một nguyên nhân dẫn đến số người được xác định nhiễm bệnh thấp đến thời điểm này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close