Hàn Quốc cân nhắc thắt chặt hạn chế du lịch tới Nhật Bản

Hàn Quốc cân nhắc thắt chặt hạn chế du lịch tới Nhật Bản

VOV.VN - Hàn Quốc hôm 11/8 tuyên bố sẽ thắt chặt hạn chế du lịch tới Nhật Bản nếu điều này cần thiết để bảo vệ sự an toàn của các công dân nước này.

Phát biểu trên truyền hình, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young nói rằng, trong bối cảnh ô nhiễm phóng xạ tại Nhật Bản cùng với việc các nhóm cực hữu tổ chức các cuộc biểu tình chống lại Hàn Quốc và căng thẳng gia tăng trong quan hệ giữa hai nước, chính phủ đang để ngỏ khả năng cảnh báo người dân khi đi du lịch tới Nhật Bản.

han quoc can nhac that chat han che du lich toi nhat ban hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young. Ảnh: Korea Herald.

Hiện tại chính phủ Hàn Quốc khuyến nghị người dân không nên đến khu vực cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 trong vòng bán kính 30 km.

Trước đó, chiều qua (11/8), Hàn Quốc cũng xóa tên Nhật Bản trong "Danh sách Trắng" các nước được hưởng ưu đãi xuất khẩu. Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục bị đẩy lên cao sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc 3 loại vật liệu công nghệ cao dùng trong sản xuất chíp điện tử và màn hình - các lĩnh vực mũi nhọn của Hàn Quốc cũng như loại Hàn Quốc ra khỏi "Danh sách Trắng" gồm các nước được hưởng quy chế ưu đãi thương mại./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close