Hàn Quốc công bố quan điểm về thỏa thuận phụ nữ mua vui

Hàn Quốc công bố quan điểm về thỏa thuận “phụ nữ mua vui”

VOV.VN - Bà Kang Kyung-wha sẽ tổ chức họp báo để công bố quan điểm của Hàn Quốc về thỏa thuận với Nhật Bản liên quan đến vấn đề “phụ nữ mua vui”.

Hàn Quốc ngày 8/1 cho biết hôm nay (9/1) sẽ công bố quyết định liệu có tôn trọng thỏa thuận giữa Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản ký hồi tháng 12/2015 về vấn đề “phụ nữ mua vui”(những phụ nữ Hàn Quốc bị ép làm nô lệ tình dục cho binh sĩ phát xít Nhật trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai) hay không.

han quoc cong bo quan diem ve thoa thuan phu nu mua vui hinh 1

Người phụ nữ đặt quàng khăn cho một bức tượng "phụ nữ mua vui" được đặt ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Nguồn tin tại chỗ cho biết, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sẽ tổ chức họp báo trong hôm nay công bố các biện pháp mà Chính phủ nước này sẽ áp dụng sau khi có những ý kiến cho rằng, thỏa thuận này chưa thể hiện tiếng nói của các nạn nhân.

Hồi cuối tháng 12/2017, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo không tín nhiệm thỏa thuận mà hai nước ký hồi tháng 12/2015. Nhật Bản đã phản ứng gay gắt trước tuyên bố của phía Hàn Quốc, cho rằng, bất cứ nỗ lực nào nhằm thay đổi thỏa thuận có thể làm tổn hại quan hệ song phương Nhật – Hàn.

Theo thống kê, hơn 200.000 phụ nữ, phần lớn là phụ nữ trên bán đảo Triều Tiên, đã bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho binh sĩ Nhật trong giai đoạn chiến tranh./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close