Hàn Quốc thẩm vấn cựu Bộ trưởng Tư pháp về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Các công tố viên Hàn Quốc đang tập trung điều tra xem ông Cho Kuk có vi phạm khi còn làm thư ký cấp cao cho Tổng thống Moon Jae-in hay không.

Các công tố viên Hàn Quốc đang tiến hành thẩm vấn Cựu Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk về các khoản đầu tư đáng ngờ cùng cáo buộc tham nhũng liên quan đến gia đình ông.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk. Ảnh: Korea Herald

Cuộc thẩm vấn ông Cho Kuk bắt đầu diễn ra từ 9h30 sáng 14/11. Theo truyền thông Hàn Quốc, các công tố viên đang tập trung điều tra xem ông này có vi phạm khi còn làm thư ký cấp cao cho Tổng thống Moon Jae-in hay không.

Trước đó, các công tố viên đã truy tố vợ của ông Cho Kuk, bà Chung Kyung-shim về 15 tội danh, trong đó bao gồm tội tham nhũng, cản trở công lý và giả mạo giấy tờ để tạo điều kiện cho con gái vào trường y. Các công tố viên Hàn Quốc tháng trước cũng đã bắt giữ em trai của ông Cho Kuk với một loạt các cáo buộc, trong đó có tội hối lộ.

Bản thân ông Cho Kuk ngày 14/10 vừa qua đã thông báo từ chức Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc vì không muốn gây ảnh hưởng đến Tổng thống và chính phủ bởi các bê bối cá nhân liên quan tới thành viên trong gia đình ông.

Quyết định từ chức của ông Cho Kuk được cho là đòn chính trị giáng mạnh vào Tổng thống Moon Jae-in, người đã trực tiếp bổ nhiệm ông này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk đã bị thẩm vấn trong suốt 8 giờ đồng hồ về các cáo buộc tham nhũng liên quan tới bà này cùng gia đình.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức sau 1 tháng nắm quyền

VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk hôm nay thông báo sẽ từ chức, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều cáo buộc phạm pháp và sai phạm. 

Hàn Quốc: Tòa án xem xét quyết định bắt giữ em trai Bộ trưởng Tư pháp

VOV.VN - Nếu tòa án ban hành lệnh bắt giữ đối với nhân vật này, thì đây sẽ là vụ bắt giữ thứ hai đối với một thành viên trong gia đình ông Cho Kuk.

Tin cùng chuyên mục