Hàn Quốc triển khai lực lượng đến eo biển Hormuz để bảo vệ tàu thuyền

VOV.VN - Lực lượng được triển khai của Hàn Quốc sẽ không tham gia vào liên minh an ninh hàng hải quốc tế do Mỹ dẫn đầu và hoạt động một cách độc lập.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 21/1 thông báo nước này sẽ triển khai binh lính đến Eo biển Hormuz, bằng việc mở rộng hoạt động của đơn vị chống cướp biển trong khu vực, nhằm bảo vệ tuyến đường hàng hải quan trọng này. Tuy nhiên lực lượng được triển khai sẽ không tham gia vào liên minh an ninh hàng hải quốc tế do Mỹ dẫn đầu và hoạt động một cách độc lập.

Eo biển Hormuz. Ảnh: IRNA

Trong bối cảnh căng thẳng với Iran gia tăng, Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc và các đồng minh khác tham gia vào liên minh quân sự quốc tế để đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra ngày 20/1 cho biết, xem xét tình hình hiện nay tại Trung Đông, chính phủ quyết định mở rộng tạm thời hoạt động của đơn vị Cheonghae, giúp đảm bảo an toàn cho công dân Hàn Quốc cũng như hoạt động tự do hàng hải của tàu thuyền trong khu vực.

Đơn vị chống cướp biển Cheonghae của Hàn Quốc được triển khai đến Vịnh Aden từ năm 2009, bao gồm một tàu khu trục./.

Yonhap

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran đăng cai Hội nghị về Kế hoạch Hòa bình cho eo biển Hormuz

VOV.VN - Hội nghị tổ chức tại Iran này sẽ thảo luận các kế hoạch hợp tác trong khu vực để đảm bảo an ninh, ổn định và hòa bình tại eo biển Hormuz.

Iran bắt tàu buôn lậu dầu trên Vịnh Ba Tư, gần eo biển Hormuz

VOV.VN - Iran đã bắt một số tàu thương mại có liên quan đến các hoạt động buôn lậu dầu ở vùng Vịnh trong những tháng gần đây.

Anh sẽ cử tàu chiến hộ tống tàu thương mại khi qua eo biển Hormuz

VOV.VN - Tàu Hải quân Anh sẽ đi hộ tống các các tàu treo cờ Anh khi đi qua eo biển Hormuz do lo ngại về an ninh sau vụ Mỹ sát hại Tư lệnh Iran.

Tin cùng chuyên mục