Hàn Quốc và Mỹ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong các dự án liên Triều

Hàn Quốc và Mỹ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong các dự án liên Triều

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tham vấn chặt chẽ về các dự án hợp tác liên Triều.

Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon hôm qua (16/1), cho biết Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý phối hợp chặt chẽ trong các dự án liên Triều có thể xảy ra trong thời gian tới, giữa bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc.

han quoc va my nhat tri phoi hop chat che trong cac du an lien trieu hinh 1
Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon. Ảnh: Korea Herald.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun tại Mỹ, Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon khẳng định từ giờ trở đi, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tham vấn chặt chẽ về các dự án hợp tác liên Triều.

Trước đó vào đầu tuần này (14/01), Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên của Hàn Quốc, ông Lee Do-hoon đã có chuyến thăm Mỹ bốn ngày để hội đàm với người đồng cấp Mỹ về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc hội đàm này, giới chức hai nước đã chia sẻ đánh giá về tình hình gần đây trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời thảo luận các giải pháp để thúc đẩy phi hạt nhân hóa, bao gồm cả những nỗ lực kết nối đường sắt và đường bộ giữa Triều Tiên, đã bị đình trệ do lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Trước đó, đáp lại thông điệp chúc mừng sinh nhật mà Tổng thống Donald Trump gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Triều Tiên khẳng định chỉ có thể tiếp tục các cuộc đối thoại hạt nhân khi Mỹ chấp nhận nhượng bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close