Hàng không một số nước đồng loạt đình chỉ bay đến và đi từ Trung Quốc

Hàng không một số nước đồng loạt đình chỉ bay đến và đi từ Trung Quốc

VOV.VN -Ngày 30/1, lại tiếp tục có thêm hàng loạt các hãng hàng không của các quốc gia trên thế giới đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập cho biết, nước này sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục bắt đầu từ ngày 1/2 tới do sự bùng phát của virus Corona. Theo đó, các chuyến bay từ và đến Hàng Châu sẽ bị đình chỉ vào 1/2, sau đó là các chuyến bay đến và đi từ Bắc Kinh và Quảng Châu vào ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, nhóm du khách Trung Quốc cuối cùng ở Ai Cập sẽ rời đi vào ngày 4/2.

hang khong mot so nuoc dong loat dinh chi bay den va di tu trung quoc hinh 1
(Ảnh minh họa: Reuters)

Ai Cập cũng cho biết họ đang chuẩn bị một chuyến bay đặc biệt để sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch và sẽ cách ly họ trong 14 ngày khi trở về nhà để tránh lây nhiễm.

Trong một phản ứng mới nhất để đối phó với sự bùng phát của virus corona, hãng hàng không Air France của Pháp cũng tuyên bố sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay theo lịch trình đến và đi từ Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2. Air France trước đó đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán của Trung Quốc vào ngày 22/1, và việc đình chỉ vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Hãng cho biết, khách hàng đặt vé đến hoặc đi Trung Quốc khởi hành trước ngày 29/2, có thể thay đổi chuyến bay cho đến ngày 31/5 hoặc yêu cầu hoàn lại tiền mà không phải trả thêm phí.

Cùng ngày, hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã quyết đình chỉ hoạt động hàng ngày đến Thượng Hải trong 2 tuần kể từ ngày 2/2 . Ngoài ra, Ukraine cũng cho biết, sẽ tạm dừng các chuyến bay trực tiếp đến Trung Quốc từ ngày 4/2./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close