Hàng ngàn phần tử cực hữu tấn công trụ sở Quốc hội Ukraine

Hàng ngàn phần tử cực hữu tấn công trụ sở Quốc hội Ukraine

VOV.VN - Các phần tử trên đe dọa sẽ tấn công vào tòa nhà Quốc hội nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Tối 27/3, hàng nghìn phần tử cực hữu của đảng “Phái Hữu” (Right Sector) đã bao vây và tấn công trụ sở Quốc hội ở thủ đô Kiev, Ukraine. Những phần tử này yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền từ chức sau khi lãnh đạo của đảng “Phái Hữu” Aleksandr Muzychko bị thiệt mạng trong một chiến dịch của cảnh sát.

hang ngan phan tu cuc huu tan cong tru so quoc hoi ukraine hinh 1
Lãnh đạo của đảng “Phái Hữu” Aleksandr Muzychko (Ảnh: RT)

Theo hãng tin RT của Nga, hơn 2.000 phần tử cực hữu tối 27/3 đã tập trung ở quảng trường trước trụ sở Quốc hội, đốt lốp xe, đập vỡ một số cửa kính và đòi cách chức Bộ trưởng nội vụ tạm quyền Arsen Avakov. Ngoài các nhân viên bảo vệ, toàn bộ nghị sỹ đã rời tòa nhà Quốc hội bằng một đường hầm.

Các phần tử trên đe dọa sẽ tấn công vào tòa nhà Quốc hội nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng. Hiện lực lượng an ninh đã tập trung tại lối vào của tòa nhà để sẵn sàng sử dụng vòi rồng ngăn chặn người biểu tình.

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, Muzychko đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Rovno. Tên này bị cảnh sát Ukraine truy nã với cáo buộc đứng đầu một tổ chức tội phạm và cũng bị Nga truy nã quốc tế vì tội tra tấn và giết hại các quân nhân Nga tại Chechnya trong giai đoạn 1994 - 2000.

Các thành viên đảng "Phái Hữu" từng tham gia các cuộc biểu tình bạo loạn tại Thủ đô Kiev nhằm lật đổ Chính phủ của Tổng thống Viktor Yanukovych./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN