Hồi ức của một nữ nô lệ tình dục trong nhà chiến binh IS

VOV.VN - Mỗi buổi sáng, tên Al-Russiyah lột trần truồng các cô gái, rồi ngắm nghía từng cô trước khi quyết định sẽ quan hệ tình dục với cô nào trong ngày đó.

Một thiếu nữ người Yazidi 17 tuổi bị một chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) làm cho có thai đã kể về thời kỳ 9 tháng làm nô lệ tình dục cho các chiến binh IS.
Phụ nữ bị bắt làm nô lệ cho IS (ảnh: Daily Mail)

Cô gái này cùng với em gái của mình bị những tên lính jihad sa đọa hiếp dâm mỗi ngày. Trước đó hai chị em họ bị bán làm nô lệ tại một phiên đấu giá trinh nữ. Kết quả của những trận “dập liễu vùi hoa” đó là giờ đây cô mang trong mình đứa con của một trong những tên chiến binh IS đồi bại.

Cô gái tuổi teen kể về chuỗi ngày khủng khiếp đó, khi cô bị cả tên chiến binh IS và các cận vệ của y vừa hãm hiếp vừa đánh đập.

Cô bị hiếp tập thể, quật roi thậm chí bị đổ nước sôi lên đùi nếu không chịu chiều theo các sở thích bệnh hoạn của tên dâm tặc IS.

Cô gái nhớ lại việc mình bị ép phải đọc các đoạn kinh Koran trong khi “ông chủ” của cô (y tự xưng là Al-Russiyah) và đồng bọn thi nhau sờ mó thân thể cô.

Giờ đây khi đã có mang thai 3 tháng đứa con của tên Al-Russiyah, cô gái vẫn thường xuyên bị ác mộng về những gì đã trải qua.

Thiếu nữ Yazidi hồi tưởng: “Hắn đánh tôi, và mỗi lần quan hệ tình dục với tôi, hắn đều có thêm ít nhất một gã khác tham gia cùng”.

Bán đấu giá trinh nữ

Thiếu nữ này bị bắt cóc vào tháng 8/2014 sau khi các chiến binh IS chiếm được thị trấn Sinjar. Sau đó cô bị còng tay và giam trong một khách sạn dưới sự giám sát của các tên lính IS lăm lăm súng. Giam cùng cô ở Mosul (Iraq) là một số phụ nữ và bé gái ăn mặc hở hang.

Sau đó thiếu nữ Yazidi bị chuyển tới “thủ đô” Raqqa của IS. Tại đây cô gái này và hàng chục phụ nữ khác bị kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng họ vẫn còn trinh.

Cô gái kể: “Các trinh nữ bị đưa tới một căn phòng có 40 gã đàn ông... Chúng xếp chúng tôi thành hàng rồi chỉ ra người mà chúng chọn... Tôi nghĩ mình có lẽ sẽ may mắn thoát được vì mình không đẹp bằng các cô gái khác”.
Các cô gái diễn lại cảnh bị chiến binh chọn vào mỗi sáng (ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên cô gái này bị một gã tên là Al-Russiyah gốc Chechnya mua. Gã này đồng thời mua cả cô em gái 10 tuổi và 2 cô gái khác nữa trong vòng tổng cộng 10 phút.

Ngày mà nhân vật này bị bán cũng là ngày cuối cùng cô còn thấy mẹ mình. “Tôi sẽ không bao giờ quên được giây phút mẹ bắt đầu khóc và giật tóc chính mình khi chúng đưa chúng tôi đi”.

Chuỗi ngày địa ngục

Khi về tới “nhà mới”, các cô gái bắt đầu bước vào những ngày tháng kinh khủng mà các cô không tài nào tự thoát được.

Mỗi buổi sáng, Al-Russiyah lột trần truồng các cô gái, rồi ngắm nghía hít hà từng cô trước khi quyết định sẽ quan hệ tình dục với cô nào trong ngày đó.

Sau khi tên chủ lựa chọn xong, bọn lâu la sẽ lựa chọn những cô gái còn lại để thỏa mãn thú tính.

Nhưng bọn vệ sĩ này rất cục cằn thô lỗ và hay đánh đập nên thiếu nữ Yazidi cảm thấy “đỡ hơn” nếu được chính gã chủ chọn.

Việc kháng cự là vô vọng. Có lần cô thử chống cự lại thì bị một trong 4 tên vệ sĩ của gã Al-Russiyah đổ nước sôi lên chân.

Cô kể: Chúng ép tôi phải đọc kinh Koran trong lúc chúng “hành sự”. Nếu tôi không nghe theo chúng sẽ quất roi lên cơ thể tôi. “Khi ấy tôi gần như tê liệt. Tôi muốn mọi sự chấm dứt nhanh chóng. Tôi muốn tự sát”.

“Chúng tôi bị buộc phải nấu nướng, dọn dẹp, và làm bất cứ việc gì chúng sai khiến. Chúng tôi phải tuân lệnh chúng. Đôi khi chúng tôi còn phải nhảy múa hát hò phục vụ bọn chúng”.

Ánh sáng cuối đường hầm

Cuối cùng sau 9 tháng bị hành hạ như vậy, cơ hội trốn thoát đã đến.

Vào tháng 4, lực lượng dân quân Peshmerga của người Kurd đã tiêu diệt được tên Al-Russiyah và bọn tay chân của y ở gần Sinjar miền bắc Iraq. Tất cả các cô gái được giải thoát.

Cô gái tội nghiệp kể: Ban đầu tên Al-Russiyah và đồng bọn chỉ bị thương, sau đó mới chết.

Một số cô gái vì quá sợ nên đã quay trở lại với IS. Một cô gái bị cắt cả 2 chân sau khi cố chạy trốn.

Thiếu nữ Yazidi kể rằng cuộc sống trước mắt đối với những cô gái trốn thoát được là rất khó khăn do xã hội Yazidi rất gia trưởng – những ai đã chạy trốn được khỏi IS thường bị coi là “không còn trong sạch” nữa.

Chính người bác của cô gái đe dọa sẽ giết cô nếu cô bị các chiến binh IS xâm hại tình dục. Cô hiện đang chuẩn bị phá thai.

Câu chuyện về thiếu nữ 17 tuổi này là do một nhân viên viện trợ nhân đạo người Thụy Điển, tên là Delai Sindy kể lại.

Sindy đã ở Kurdisan từ tháng 10/2014. Cô quyết tâm bám trụ lại và giúp đỡ các cô gái Yazidi bất chấp việc IS đang mạnh lên trong khu vực này./.

Xem thêm:

>> Quái thú Hồi giáo cực đoan IS 2015

>> Khả năng quốc tế đưa lục quân vào Syria-Iraq để chặn IS

Viết bình luận

Tin liên quan

IS tra tấn hàng nghìn phụ nữ Iraq bị bắt làm nô lệ tình dục

VOV.VN -Theo Cộng đồng thiểu số Yazidi, Iraq: hàng nghìn phụ nữ bị phiến quân IS bắt, đang phải chịu các hành động tra tấn, hãm hiếp và lạm dụng tình dục.

IS đang là công cụ định hình lại bản đồ khu vực Trung Đông?

VOV.VN - Sự bất ổn tại khu vực Trung Đông đang là một mảnh đất màu mỡ để IS sinh sôi và phát triển.

Cưỡng hiếp phụ nữ ở Ai Cập mang động cơ chính trị

VOV.VN - Tình trạng này tại xứ Kim Tự Tháp đã đạt đến mức độ mà người ta gọi là “khủng bố tình dục”.

Cuộc sống đồi trụy của phiến quân IS qua lời kể của nữ nô lệ tình dục

VOV.VN - Hannan (18 tuổi) và Khama (30 tuổi) đã từng bị bắt, bị mua bán, bị hành hạ về tình dục và bị đánh đập dã man bởi những chiến binh thánh chiến.

Nhà nước Hồi giáo IS đang trên đà “nhuộm đen” Syria và Iraq

VOV.VN - Chỉ sau một năm, tổ chức khủng bố cực đoan IS đã bành trướng thêm một bước đáng kể, phất cao lá cờ đen của mình trên nhiều vùng lãnh thổ mới.

Bóng ma “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tiếp tục ám ảnh thế giới 2015

VOV.VN - Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS không phải là “ngáo ộp” mà là hiện thực sống động, đe dọa an ninh toàn cầu và các quyền con người.

IS chu cấp "tuần trăng mật" cho chiến binh Hồi giáo

VOV.VN - Khi kết hôn, chiến binh IS được cấp 1.500 USD để lo nhà cửa và tận hưởng tuần “trăng mật” lãng mạn. Khi sinh con, y được nhận thêm 400 USD nữa.

Tin cùng chuyên mục