Hơn 30.000 người dân Syria rời khu vực giảm căng thẳng trở về nhà

VOV.VN - Kể từ khi mở hành lang nhân đạo, hơn 30.000 thường dân Syria đã rời khỏi khu vực leo thang căng thẳng Idlib để trở về nhà thông qua 1 trạm kiểm soát.

Từ tháng 3 đến nay, đã có hơn 30.000 thường dân Syria rời khỏi khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib để trở về nhà của mình nằm trong các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.

hon 30.000 nguoi dan syria roi khu vuc giam cang thang tro ve nha hinh 1
Người dân Syria. Ảnh: TRT.

Người phát ngôn Trung tâm Hòa giải của Bộ Quốc phòng Nga Sergei Popov ngày hôm nay (30/11) cho biết, kể từ khi mở hành lang nhân đạo, hơn 30.000 thường dân Syria đã rời khỏi khu vực leo thang căng thẳng Idlib để trở về nhà thông qua một trạm kiểm soát được mở từ tháng 3 vừa qua ở gần thành phố Abu Adh Dhuhur.

Ông Popov cũng cho biết, chỉ trong ngày 26-28/11, đã có hơn 1.500 người và hơn 60 thiết bị rời khỏi đây và sự an toàn của những người dân đi qua trạm kiểm soát này được cảnh sát quân sự Nga và lực lượng an ninh Syria đảm bảo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trạm kiểm soát Abu Adh Dhuhur nằm ở tỉnh Idlib, phía Đông Nam thành phố Aleppo, vốn được giải phóng quân đội Syria giải phóng từ tháng 2 vừa qua. Trạm kiểm soát này được đặt trên hành lang nhân đạo duy nhất hiện có để những người Syria đi lánh nạn rời khỏi khu vực leo thang căng thẳng Idlib./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

​Dân Syria trở về nhà khu vưc leo thang căng thẳng mở hành lang nhân đạo Abu Adh Dhuhur Idlib

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khâm phục tài năng cô gái vẽ tranh bằng 2 tay cùng lúc
VOV.VN - Tay trái vẽ Taylor Swift, tay phải vẽ Selena Gomez, cả 2 bức chân dung mà Rajacena vẽ bằng 2 tay cùng lúc đều đẹp tới mức khiến người ta ngỡ ngàng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds