GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hơn 80% học sinh cấp 3 tại Trung Quốc bị cận thị

VOV.VN - Theo kết quả điều tra cận thị ở thanh nhiếu niên và nhi đồng Trung Quốc năm 2018, tỷ lệ cận thị học đường ở nước này vẫn ở mức báo động.

Số liệu do Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc công cố hôm nay (29/04) cho thấy, tỉ lệ cận thị ở thanh thiếu niên và nhi đồng Trung Quốc năm 2018 ở mức 53,6%, trong đó trẻ 6 tuổi là 14,5%, học sinh tiểu học là 36%, trung học cơ sở là 71,6% và phổ thông trung học lên tới 81%. Điều đáng nói là tỷ lệ cận thị đang tăng nhanh theo năm học và cấp học.

hon 80% hoc sinh cap 3 tai trung quoc bi can thi hinh 1
Tỷ lệ cận thị học đường ở Trung Quốc vẫn ở mức cao. Ảnh: Sohu.

Đề cập đến nguyên nhân gây ra cận thị học đường ở nước này, ông Trương Dũng, Phó Cục trưởng Cục phòng chống dịch bệnh thuộc Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Qua theo dõi cho thấy, những tác nhân gây cận thị học đường khá nhiều, như: 67% học sinh thời gian hoạt động ngoài trời không đến 2 giờ đồng hồ, 29% không đến 1 giờ, 73% ngủ không đủ thời gian mỗi ngày, thời gian làm bài tập sau giờ học và sử dụng mắt cự ly gần quá dài, các hành vi gây hại cho mắt như sử dụng thiết bị điện tử không khoa học vẫn tồn tại phổ biến. Những nhân tố trên đóng vai trò chính gây ra cận thị, là những tác nhân quan trọng dẫn đến tỷ lệ cân thị trong thanh thiếu niên và nhi đồng Trung Quốc luôn ở mức cao”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thời gian tới, Trung Quốc sẽ thực thi hàng loạt các biện pháp khắc phục tình trạng trên, như tăng cường công tác đánh giá, giám sát; tiến hành can thiệp có trọng điểm vào những khu vực tỷ lệ cận thị học đường cao và học sinh ở lứa tuổi nhỏ; tăng thời gian hoạt động ngoài trời của học sinh, điều chỉnh số lượng bài tập về nhà hợp lý, hướng dẫn phụ huynh các biện pháp phòng ngừa cận thị, làm tốt công tác dự phòng và điều trị cận thị v.v.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, Trung Quốc hiện là quốc gia có tỉ lệ thanh thiếu niên cận thị cao nhất thế giới. Dự báo, đến năm 2020, số người bị cận thị ở Trung Quốc có thể lên đến 700 triệu người./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP