Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái của Houthi

Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái của Houthi

VOV.VN - Hôm 29/6 Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã bắn hạ 1 phi cơ không người lái của lực lượng Houthi tại Yemen định tấn công sân bay Jizan của Saudi.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Liên quân Arab Turki Al Maliki cho biết, cuộc tấn công đã không đạt bất kỳ mục tiêu nào và máy bay không người lái đã bị bắn hạ. Người phát ngôn khẳng định liên quân đang tiếp tục thực thi các biện pháp ngăn ngừa và chống lại Houthi, trong khi vẫn tuân thủ luật và các quy định nhân đạo quốc tế.

saudi arabia ban ha may bay khong nguoi lai cua houthi hinh 1
Binh sĩ Yemen. Ảnh: Business Insider.

Trước đó, phiến quân Houthi khẳng định đã dùng máy bay không người lái tấn công vào các vị trí quân sự và khu vực chứa máy bay tại sân bay.

Trong những tuần qua, phiến quân Houthi đã liên tiếp dùng máy bay không người lái tấn công các sân bay của Saudi Arabia

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 để hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, trong bối cảnh phiến quân Houthi chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc nước này, bao gồm thủ đô Sanaa, buộc chính quyền của ông Hadi phải lưu vong. Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với hơn 24 triệu người tức hơn 2 phần 3 dân số nước này đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close