Lực lượng Houthi tấn công làm tê liệt 2 sân bay của Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi tại Yemen vừa tiếp tục phát động các cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái nhắm vào 2 sân bay của Saudi Arabia.

Kênh truyền hình Al-Masirah TV đưa tin, lực lượng Houthi tại Yemen vừa tiếp tục phát động các cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái nhắm vào hai sân bay Jizan và Abha ở miền Nam Saudi Arabia.

Lực lượng Houthi tấn công làm tê liệt 2 sân bay của Saudi Arabia. Ảnh: Reuters

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu trong một tuyên bố xác nhận vừa đánh chặn và bắn hạ một máy bay không người lái của Houthi nhắm vào thành phố Abha. Nhiều máy bay không người lái cũng được thông báo đã tấn công nhắm mục tiêu vào các phòng điều khiển tại sân bay Jizan và một trạm nhiên liệu tại sân bay Abha. Hai sân bay này hiện đã tạm ngừng hoạt động.

Houthi phát động một loạt các cuộc tấn công nhắm vào sân bay Abha kể từ hôm 12/6 vừa qua, trong đó một cuộc tấn công tên lửa vào sân bay này đã làm ít nhất 26 người bị thương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Houthi cảnh báo các sân bay của liên minh Arab vẫn trong tầm bắn

VOV.VN - Sau vụ tấn công tên lửa vào sân bay của Saudi Arabia, lực lượng Houthi ở Yemen cảnh báo các sân bay của Liên minh quân sự Arab nằm trong tầm bắn.

Houthi đe dọa tấn công 300 mục tiêu tại Saudi Arabia, UEA và Yemen

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của phiến quân sẽ là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng...

Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia, ít nhất 26 người bị thương

VOV.VN - Một tên lửa hành trình do phiến quân Houthi bắn đã rơi xuống sân bay quốc tế Abha, Saudi Arabia ngày 12/6 khiến ít nhất 26 người bị thương.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của Houthi

VOV.VN - Lực lượng không quân Saudi Arabia ngày 17/6 đã bắn hạ 1 tên lửa đạn đạo do lực lượng dân quân Houthi bắn từ bên trong lãnh thổ Yemen.

Arab Saudi đổ lỗi Iran và Houthi gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu

VOV.VN - Trong thư gửi Hội đồng Bảo an ngày 15/5, Arab Saudi đổ lỗi cho Iran và lực lượng Houthi ở Yemen đã gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ hôm 14/5.

Houthi lại nã tên lửa hành trình vào sân bay quốc tế ở Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi cho biết, tên lửa hành trình đã tấn công trực tiếp và phá hủy hoàn toàn tháp điều khiển hàng không của sân bay Abha.

Tin cùng chuyên mục