Houthi lại nã tên lửa hành trình vào sân bay quốc tế ở Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi cho biết, tên lửa hành trình đã tấn công trực tiếp và phá hủy hoàn toàn tháp điều khiển hàng không của sân bay Abha.

Lực lượng Houthi hôm qua (13/6) cho biết, một quả tên lửa hành trình của họ từ Yemen đã bắn trúng sân bay quốc tế Abha, miền nam Saudi Arabia khiến hàng chục người bị thương.

Tên lửa hành trình. Ảnh: Internet.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi cho biết, tên lửa hành trình đã vượt qua hệ thống phòng không tiên tiến của Mỹ triển khai trên sân bay, tấn công trực tiếp và phá hủy hoàn toàn tháp điều khiển hàng không của sân bay này.

Tuy nhiên, người phát ngôn liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu cho rằng, tên lửa của Houthi chỉ bắn trúng vào nhà chờ khách sân bay, khiến 26 dân thường bị thương, trong đó có ba phụ nữ và hai trẻ em. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó. Liên minh quân sự này cũng lên án việc lực lượng Houthi tấn công mục tiêu dân sự và cho rằng đây là tội ác chiến tranh.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa nhóm vũ trang Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận. Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc nội chiến này để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi. 

Theo Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột leo thang đầu năm 2015 nói trên đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người tại Yemen, đồng thời khiến quốc gia Trung Đông này chìm trong cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới với hơn 80% dân số, tương ứng 24 triệu người, phải sống trong cảnh khốn khó, cần được cứu trợ nhân đạo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Houthi cảnh báo các sân bay của liên minh Arab vẫn trong tầm bắn

VOV.VN - Sau vụ tấn công tên lửa vào sân bay của Saudi Arabia, lực lượng Houthi ở Yemen cảnh báo các sân bay của Liên minh quân sự Arab nằm trong tầm bắn.

Houthi đe dọa tấn công 300 mục tiêu tại Saudi Arabia, UEA và Yemen

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của phiến quân sẽ là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng...

Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia, ít nhất 26 người bị thương

VOV.VN - Một tên lửa hành trình do phiến quân Houthi bắn đã rơi xuống sân bay quốc tế Abha, Saudi Arabia ngày 12/6 khiến ít nhất 26 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục