Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia, ít nhất 26 người bị thương

VOV.VN - Một tên lửa hành trình do phiến quân Houthi bắn đã rơi xuống sân bay quốc tế Abha, Saudi Arabia ngày 12/6 khiến ít nhất 26 người bị thương.

Theo người phát ngôn Liên quân Arab - Turki Malki, 8 trong số những người bị thương phải nhập viện, bao gồm 3 người phụ nữ Yemen, Ấn Độ, Saudi Arabia và 2 đứa trẻ.

1 tên lửa hành trình do phiến quân Houthi bắn đã rơi xuống sân bay quốc tế Saudi Arabia ngày 12/6 khiến ít nhất 26 người bị thương. Ảnh minh họa: Reuters.

Hiện Liên quân Arab đang cố gắng xác định loại tên lửa do phiến quân Houthi bắn, tuyên bố Houthi sẽ phải chịu  trách nhiệm về hành động “khủng bố” này, bởi mục tiêu của vụ tấn công nhằm vào các đối tượng dân sự.

Trước đó ít phút, kênh truyền thông Al Masirah của phiến quân Houthi cũng cho biết, họ đã bắn 1 tên lửa hành trình vào sân bay Saudi Arabia với độ chính xác cao, song nêu rõ thiệt hại mà vụ tấn công gây ra.

Lâu nay, phiến quân Houthi thường xuyên tấn công tên lửa về phía Saudi Arabia, coi đó là hành động đáp trả sự can thiệp quân sự của Liên quân Arab do Saudi Arabia vào Yemen. Tuy nhiên, hầu hết các vụ tấn công tên lửa của Houthi đều bị Saudi Arabia đánh chặn thành công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

18 tù nhân al-Qaeda trốn khỏi nhà tù của phiến quân Houthi ở Yem

VOV.VN - Tổ chức khủng bố al-Qaeda đang hoạt động mạnh tại phía Đông và Nam của Yemen với nhiều cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh.

Phiến quân Houthi phóng tên lửa trúng căn cứ quân sự Saudi Arabia

VOV.VN - Các tay súng Houthi ngày 19/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo đánh trúng một trạm radar quân sự ở thành phố biên giới Khamis Mushait.

Houthi đe dọa tấn công 300 mục tiêu tại Saudi Arabia, UEA và Yemen

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của phiến quân sẽ là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng...

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của Houthi

VOV.VN - Lực lượng không quân Saudi Arabia ngày 17/6 đã bắn hạ 1 tên lửa đạn đạo do lực lượng dân quân Houthi bắn từ bên trong lãnh thổ Yemen.

Arab Saudi đổ lỗi Iran và Houthi gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu

VOV.VN - Trong thư gửi Hội đồng Bảo an ngày 15/5, Arab Saudi đổ lỗi cho Iran và lực lượng Houthi ở Yemen đã gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ hôm 14/5.

Tin cùng chuyên mục