Hungary đóng cửa biên giới với Serbia, căng thẳng tại các nhà ga

VOV.VN - Hungary đã đóng cửa một đường biên giới chính với Serbia sau khi có khoảng 300 người di cư trốn thoát khỏi một trại tị nạn gần đó.

Ngày 4/9, Hãng tin AFP trích dẫn thông báo của cảnh sát Hungary cho biết 300 người di cư đã vượt qua hàng rào của trại tị nạn Roszke gần biên giới với Serbia để trốn thoát ra ngoài.

Cảnh sát đã có mặt kịp thời để bắt giữ họ. Thông báo cũng cho hay để ngăn chặn những tình huống tương tự, cảnh sát tạm thời đóng cửa đường giao cắt mô tô Roszke giữa Hungary và Serbia,  hướng các phương tiện chuyển sang đường khác.

hungary dong cua bien gioi voi serbia, cang thang tai cac nha ga hinh 1
Hàng rào kẽm gai tại biên giới Hungary - Serbia (Ảnh EPA/Zoltan Mathe).

Trong một diễn biến khác, hàng trăm người tị nạn mắc kẹt bên ngoài nhà ga quốc tế Keleti ở thủ đô Budapest đã gói ghém hành lý và bắt đầu hành trình đi bộ sang thủ đô Vienna của Áo. Họ nói rằng họ không thể chờ đợi để lên các chuyến tàu tới Áo sau khi Hungary đã hủy các chuyến tàu  từ thủ đô Budapest đến Tây Âu xuất phát hai ngày trước đó.

Hiện hàng nghìn người khác vẫn còn cắm trại bên ngoài nhà ga chờ đợi chính quyền Hungary thay đổi quyết định mở lại các chuyến tàu sang Áo và Đức. Một số khẩu hiệu đã được viết vội, bày tỏ mong muốn được sang Đức, hoặc đề nghị Liên Hợp Quốc can thiệp.

Trong khi đó căng thẳng bước sang ngày thứ hai tại một nhà ga xe lửa ở thị trấn Bicske, tây bắc Budapest, nơi có một trong số năm trại tị nạn trên toàn quốc.  Hàng trăm người tị nạn cố thủ trên tàu, không chịu xuống và di chuyển về trại theo yêu cầu của cảnh sát. Nhiều người có vé sang Áo hoặc Đức. Theo hãng tin AP, họ không muốn xin tị nạn tại Hungary, mà thay vào đó là Áo hoặc Đức - nơi có điều kiện kinh tế tốt hơn Hungary./.

PV/VOV - CH Séc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x