Hungary phát hiện 2 kẻ khủng bố đã vào Tây Âu

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hungary ngày 8/9 phát hiện 2 kẻ khủng bố người Arab trà trộn dòng người tị nạn vào các nước Tây Âu.

Lực lượng này  phát hiện hai kẻ tình nghi trên thông qua thông tin trên tài khoản mạng xã hội Facebook của chúng. Tuy nhiên không có thông tin chi tiết hai kẻ khủng bố này là ai và chúng đã lọt vào nước nào tại Châu Âu.

hungary phat hien 2 ke khung bo da vao tay au hinh 1
Người tị nạn lên xe buýt từ Hungary sang Berlin, Đức. (ảnh: The Guardian)

Kênh truyền hình M1 đã đăng ảnh của hai kẻ tình nghi khủng bố được tải trên mạng Facebook của chúng. Trong bức hình đầu tiên, cả hai đứng chụp hình cùng với vũ khí trong tay tại một địa điểm không xác định tại Syria hoặc Iraq. Trong bức hình thứ hai, chúng nói “Xin chào” và mỉm cười cùng với dòng người đang đổ xô tới Châu Âu.

Hungary đang là điểm nóng của cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Châu Âu khi nước này đang trở thành nước trung chuyển lựa chọn hàng đầu của người di cư từ Bắc Phi và Trung Đông muốn tới các nước giàu có tại Châu Âu.

Theo Bộ Nội vụ nước này, kể từ đầu năm tới nay đã có 165.000 người tị nạn đặt chân đến Hungary, cao gấp bốn lần so với con số của cả năm ngoái cộng lại.

Ngày 8/9, Ủy Ban Châu Âu EC đã thông qua nghị quyết cung cấp gói trợ giúp khẩn cấp trị giá 4 triệu Euro cho Hungary để giúp nước này giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay.

Số tiền trên sẽ được sử dụng để xử lý thông tin liên quan tới người tị nạn, thành lập các trung tâm tiếp nhận mới và cải thiện các trung tâm hiện có, hỗ trợ vận chuyển, và tăng cường năng lực nhân viên xử lý khủng hoảng./.

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x