Indonesia ban hành quy định mới đối phó Covid-19

Indonesia ban hành quy định mới đối phó Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Indonesia hôm qua (21/7) ban hành quy định Tổng thống số 82 năm 2020 để đối phó dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế.

Theo quy định mới này, Tổng thống là người trực tiếp kiểm tra, giám sát và kiểm soát tất cả các chính sách liên quan đến việc đối phó dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế quốc gia. Ủy ban Chính sách được giao nhiệm vụ tổng hợp các khuyến nghị chính sách, sau đó báo cáo với Tổng thống để thực hiện các bước chiến lược cần thiết. 

indonesia ban hanh quy dinh moi doi pho covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Nội các Indonesia, ông Pramono Anung tại buổi họp báo (Nguồn: BPMI).

Ủy ban Chính sách bao gồm Bộ trưởng Điều phối Kinh tế với tư cách là Chủ tịch Ủy ban. Có 6 Phó Chủ tịch Ủy ban, bao gồm Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh, Bộ trưởng Điều phối phát triển con người và các vấn đề văn hóa, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Ngoài Ủy ban Chính sách, còn có Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày trong lĩnh vực này và điều phối hai lực lượng đặc nhiệm, bao gồm  Lực lượng đặc nhiệm đối phó dịch Covid-19 và Lực lượng đặc nhiệm phục hồi và chuyển đổi kinh tế quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua (21/7), Bộ trưởng Nội các Indonesia, ông Pramono Anung cho biết, sau khi học hỏi từ các quốc gia khác, Tổng thống Indonesia nhận thấy việc xử lí hai lĩnh vực đặc biệt trong thời điểm hiện tại đó là đối phó với dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế cần phải được tiến hành song song và tích hợp. Do vậy, Quy định mới của Tổng thống đã được ban hành để cân bằng các vấn đề về kinh tế và sức khỏe trong bối cảnh đại dịch toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close