Indonesia bắt đầu lên kế hoạch cho giai đoạn tái thiết sau động đất

VOV.VN -Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,9 độ richter trên đảo Lombok tăng lên 320 người và hơn 270.000 người phải sơ tán.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo hôm nay (10/8) cho biết, sau khi giai đoạn khẩn cấp qua đi, Chính phủ sẽ lên kế hoạch cho các hoạt động tái thiết, xây dựng và sửa chữa nhà ở và cơ sở hạ tầng dịch vụ cho khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 6,9 độ richter vừa qua.

indonesia bat dau len ke hoach cho giai doan tai thiet sau dong dat hinh 1
Hiện trường 1 vụ động đất ở Indonesia. Ảnh: ABC

Tuy nhiên, Tổng thống cũng bày tỏ lo ngại các dư chấn sau động đất có thể ảnh hưởng đến hoạt động tái thiết.

Dự kiến Tổng thống Joko Widodo sẽ có chuyến thăm đến đảo Lombok vào tuần tới để chỉ đạo công tác cứu trợ và tái thiết.

Số liệu mới nhất của Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia Indonesiađưa ra hôm nay, số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,9 độ richter trên đảo Lombok tăng lên 320 người và hơn 270.000 người phải sơ tán.

PC_Article_Middle

Hàng loạt dư chấn mới cũng khiến người dân trong khu vực hoảng loạn. Khoảng gần 75% nhà của người dân bị hư hại tại phía bắc Lombok.

Các hoạt động cứu trợ đang được khẩn trương tiến hành. Bếp ăn di động, thực phẩm, thuốc men và nước uống đang bắt đầu được phân phát cho hàng nghìn người sơ tán tại khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất./.

Pham Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x