Indonesia chưa có ca nhiễm nCoV nhưng khẩu trang y tế đã “cháy hàng”

VOV.VN - Doanh thu và năng suất sản xuất khẩu trang tại Indonesia tăng lên nhanh chóng do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp chủng mới do virus corona.

Mặc dù chưa có ca nào dương tính với virus corona mới (nCoV) tại Indonesia, song khẩu trang y tế N95 của Indonesia đã tăng giá gấp 3 lần vào đầu tuần trước và hiện ở trong tình trạng cháy hàng.

Khẩu trang y tế đã "cháy hàng" ở Indonesia vào thời kỳ dịch nCoV bùng phát. Ảnh: Kompas.

Doanh thu và năng suất sản xuất khẩu trang tại Indonesia tăng lên nhanh chóng do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp chủng mới do virus corona gây nên và sự lan truyền chóng mặt của nó thời gian qua tại một số quốc gia.

Dạo một vòng quanh thị trường dược phẩm tại Jakarta, rất khó để tìm mua được loại khẩu trang y tế có chất lượng, thậm chí những khẩu trang thường vào những ngày này cũng rất khan hiếm. Giá của những chiếc khẩu trang này trên mạng mua sắm trực tuyến đã tăng gấp ba lần, có thể đạt tới 2 triệu Rupiah (bằng khoảng 3,4 triệu VND), một hộp khẩu trang y tế N95 gồm 20 chiếc. Công ty dược phẩm Farma Tbk cho biết Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia Indonesia đã mua toàn bộ số khẩu trang y tế N95 cho nhân viên của họ đang thực hiện nhiệm vụ tại 19 thành phố, đóng vai trò là cửa ngõ vào Indonesia để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Đề cập đến vấn đề này, Tổng thư ký Tổng cục phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto giải thích: Khẩu trang N95 là khẩu trang dùng cho nhân viên y tế làm việc trong phòng thí nghiệm và không chỉ có khẩu trang N95, mà bất kỳ loại khẩu trang thông thường nào cũng có hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh như nhau. Khẩu trang N95 không dành cho trẻ em. Quan trọng là người dân phải thực hiện mô hình "sống sạch và lành mạnh", trong đó việc rửa tay thường xuyên là rất cần thiết./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Áp lực trên vai Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Corona và chính trị

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa phải phát động một cuộc “chiến tranh” trên cả 2 mặt trận là chống virus corona chủng mới và giữ uy tín chính trị.

EU cung cấp thiết bị bảo hộ y tế cho Trung Quốc chống corona

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang cho Trung Quốc để nước này đối phó với dịch corona.

Ông Tập Cận Bình đeo khẩu trang thị sát Bắc Kinh, thăm hỏi người dân

VOV.VN - Trong chuyến thị sát tình hình phòng chống dịch nCoV ngày 10/2, ông Tập Cận Bình trò truyện, thăm hỏi nhóm cư dân khu vực Anhuali, ở thủ đô Bắc Kinh.

Cần thái độ đúng đối với dịch virus corona chủng mới khôn lường

VOV.VN - Dịch viêm hô hấp do virus corona đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đòi hỏi mỗi quốc gia, mỗi con người phải xác định thái độ đúng đắn, hợp lý.

Chống dịch corona: Tránh hoang mang nhưng không chủ quan, khinh suất

VOV.VN - Cuộc chiến chống virus corona chủng mới trên thế giới đang diễn ra cam go phức tạp. Mọi sự chủ quan, khinh suất vào lúc này đều tiềm tàng nguy hiểm.

Mỹ sẽ cắt giảm ngân sách cho chương trình y tế toàn cầu và WHO

VOV.VN - Giữa lúc dịch nCoV đang hoành hành, dự thảo ngân sách Mỹ sẽ cắt giảm tiền cho các chương trình y tế toàn cầu và của tổ chức WHO.

Tin cùng chuyên mục