Mỹ sẽ thất bại nếu mưu đồ lật đổ nhà nước Iran

VOV.VN - Ngoại trưởng Iran tuyên bố "lịch sử sẽ không lặp lại", khi Mỹ thành lập "Nhóm hành động về Iran" nhằm gây sức ép với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/8, Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif nhấn mạnh, “Nhóm Hành động Iran” mà Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố thành lập, nhằm mục đích lật đổ nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ thất bại.

my se that bai neu muu do lat do nha nuoc iran hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif . Ảnh: Reuters

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 65 năm chính quyền Iran dưới thời Thủ tướng Mohammad Mosaddegh bị lật đổ sau cuộc đảo chính do Mỹ và Anh hậu thuẫn, nhà ngoại giao hàng đầu của Iran Javad Zarif khẳng định, sẽ không để lịch sử lặp lại.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/08 vừa qua công bố thành lập một nhóm cấp cao mới có nhiệm vụ thực thi chiến lược của Mỹ gia tăng sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Iran.

PC_Article_Middle

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, "Nhóm hành động về Iran" sẽ thúc đẩy chiến lược của  Mỹ "gây sức ép tối đa" để Iran thay đổi cách hành xử. Nhiệm vụ của nhóm là chỉ đạo, rà soát và điều phối "tất cả các khía cạnh trong hoạt động của Bộ Ngoại giao (Mỹ) liên quan vấn đề Iran" và sẽ báo cáo định kỳ trực tiếp với Ngoại trưởng./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x