Iran đanh thép đáp trả cáo buộc thử tên lửa của Mỹ

VOV.VN - Iran đáp trả cáo buộc của Mỹ với khẳng định chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng vệ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/12, Iran tuyên bố chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng vệ và không vi phạm Nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng, Iran đã tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

iran danh thep dap tra cao buoc thu ten lua cua my hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. Ảnh: Fars

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi phản hồi phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng: "Thật mỉa mai khi Mỹ trích dẫn một Nghị quyết mà chính họ đã vi phạm khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân một cách bất hợp pháp. Không những thế, phía Mỹ còn khuyến khích các bên vi phạm thỏa thuận, thậm chí là đe dọa trừng phạt nếu họ tiếp tục thực hiện thỏa thuận”.

Người phát ngôn Qasemi một lần nữa khẳng định, chương trình tên lửa của Iran chỉ nhằm mục đích phòng vệ. Và không có Nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm chương trình tên lửa và các vụ thử tên lửa như thế của Iran.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 1/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên án điều ông mô tả là một vụ thử lên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân của Iran, đồng thời cáo buộc Tehran vi phạm thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này./.

Anh Tuấn/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Iran đáp trả Mỹ Mỹ cáo buộc Iran thử tên lửa chương trình tên lửa Iran chương trình hạt nhân Iran Mỹ trừng phạt Iran

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x