Mỹ cho rằng Iran đã quá liều lĩnh khi tấn công tên lửa vào Syria

Mỹ: Iran đã quá liều lĩnh khi tấn công tên lửa vào Syria

VOV.VN - Việc Iran ồ ạt phóng tên lửa tấn công khủng bố ở Syria khi chưa cảnh báo và phối hợp trong không phận bị cho là đe dọa hàng không quân sự và dân sự.

Theo TASS, Lầu Năm Góc gọi cuộc tấn công tên lửa của Tehran vào lực lượng cực đoan ở Syria là một hành động “liều lĩnh, nguy hiểm và làm trầm trọng thêm vấn đề”.

Lầu Năm Góc - trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: TASS/ZUMA/Ron Sachs) 

“Cuộc tấn công bất ngờ như vậy có thể gây nguy hiểm cho các lực lượng đang tích cực chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Việc phóng tên lửa ồ ạt trong khi thiếu những cảnh báo và sự phối hợp trở thành mối đe dọa cho hàng không dân sự và quân sự”, ông Robertson nhấn mạnh.

Ông Robertson cũng lưu ý, các lực lượng vũ trang chuyên nghiệp như liên minh chống khủng bố quốc tế (do Mỹ dẫn đầu), hay quân đội Nga đều thông qua một kênh trao đổi chung để giải quyết các xung đột có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an ninh và giảm thiểu tối đa các cuộc xung đột quân sự. "Iran đã không thực hiện các biện pháp như vậy", đại diện của Lầu Năm Góc cho biết.

IIran ồ ạt phóng tên lửa tấn công trụ sở của nhóm khủng bố miền Đông Syria. (Ảnh: Twitter/Embajada de R.I. IRAN en ARGENTINA) 

“Khối liên hiệp hoàn toàn có khả năng đánh bại tàn dư của IS ở giữa thung lũng sông Euphrates. Bất kỳ hoạt động nào của Iran trong khu vực này đều là thiếu thận trọng, nguy hiểm và làm trầm trọng thêm tình hình", ông Robertson kết luận.

Video: Iran phóng tên lửa ồ ạt, không kích khủng bố ở Syria, trả thù cuộc tàn sát đẫm máu ở Ahvaz

RT ngày 1/10 đưa tin, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã thực hiện cuộc không kích nhằm vào các trụ sở chính của nhóm khủng bố ở miền Đông Euphrates, Syria. Mục tiêu của cuộc tấn công tên lửa, theo IRGC, nhằm trả đũa vụ khủng bố đẫm máu ngày 22/9 vào đoàn diễu hành tại thành phố Ahvaz khiến 30 người chết và hơn 60 người bị thương.

Tuyên bố của IRGC đăng kèm với những bức ảnh phóng tên lửa đất đối đất và thông báo không kích nhằm vào các cơ sở của quân khủng bố tại đây./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close