Iran gọi các trừng phạt của Mỹ là sự thù địch

VOV.VN - Hành động của Mỹ là "khiêu khích, bất hợp pháp, không có lý do chính đáng và là một dấu hiệu rõ ràng về sự thù địch" đối với Iran.

Ngày 24/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi đã lên án những hành động của Mỹ trong việc xử phạt một số công dân và một công ty của Iran hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ kỹ thuật.

iran goi cac trung phat cua my la su thu dich hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. Ảnh: IRNA

Ông Bahram Qasemi nhấn mạnh, Mỹ sẽ không được hưởng lợi từ kế hoạch chống Iran và ngăn chặn tiến bộ khoa học của Iran. Ông Qasemi gọi hành động của Mỹ là "khiêu khích, bất hợp pháp, không có lý do chính đáng và là một dấu hiệu rõ ràng về sự thù địch của chính quyền Mỹ đối với người Iran.”

Trước đó, ngày 23/3, Chính phủ Mỹ đã bổ sung thêm 10 công dân Iran và một viện nghiên cứu vào danh sách các biện pháp trừng phạt mới. Mỹ cho rằng Viện bảo vệ Mabna trực thuộc Lực lượng bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cố gắng đánh cắp tài sản trí tuệ từ các trường đại học để kiếm tiền và đạt được lợi thế về công nghệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các biện pháp trừng phạt gồm ngăn chặn bất kỳ giao dịch nào của các cá nhân, tổ chức trong danh sách trên và đóng băng bất kỳ tài sản thuộc thẩm quyền của Mỹ.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Mỹ tuyên bố đã bị tấn công trên mạng. Tuần trước, chính quyền Mỹ đã cáo buộc chính phủ Nga về các cuộc tấn công trên mạng đã kéo dài ít nhất hai năm nhằm vào mạng lưới điện của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 19 người Nga và 5 nhóm, bao gồm cả sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và các cuộc tấn công không gian mạng khác./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Tổng hợp
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds