Iran cảnh báo sắc lạnh Mỹ và đồng minh: Chúng tôi sẽ phá hủy họ

Iran gửi cảnh báo đến Mỹ và đồng minh: "Chúng tôi sẽ hủy diệt họ"

VOV.VN - Tướng Hossein Salami đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cảnh báo nếu Mỹ và đồng minh “vượt lằn ranh đỏ”, nước này sẽ “hủy diệt” họ.

Người đứng đầu Lực lượng Vệ binh cách mạng của Iran ngày 25/11 đã đe dọa Mỹ và các đồng minh của nước này với cáo buộc kích động biểu tình bạo lực sau khi Tehran thông báo giá nhiên liệu tăng cao.

iran canh bao sac lanh my va dong minh: chung toi se pha huy ho hinh 1

Tướng Hossein Salami đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh: AP

Phát biểu trước hàng chục nghìn người tại Quảng trường Cách mạng Tehran, Tướng Hossein Salami cáo buộc Mỹ, Anh, Saudi Arabia và Israel đã "châm ngòi" cho tình trạng bất ổn ở quốc gia này.

"Chúng tôi đã kiềm chế... Chúng tôi đã thể hiện sự kiên nhẫn trước các động thái thù địch của Mỹ, Israel và Saudi Arabia khi họ chống lại Iran. Nhưng nếu họ vượt qua lằn ranh đỏ, chúng tôi sẽ hủy diệt họ. Chúng tôi sẽ không để bất kỳ động thái nào diễn ra mà không đáp trả lại".

Các cuộc biểu tình về giá nhiên liệu tăng và giảm trợ giá chính phủ đã khiến nước Cộng hòa Hồi giáo này chia rẽ ngày càng sâu sắc. Nền kinh tế Iran tiếp tục sụt giảm kể từ khi Mỹ khôi phục các lệnh trừng phạt sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 được đàm phán dưới thời Tổng thống Obama./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close