Mỹ sẽ nối lại trừng phạt Iran từ 15/12

VOV.VN - Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng cáo buộc Iran đang có nỗ lực mới nhằm tống tiền bằng hạt nhân.

Ngày 18/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: Mỹ sẽ nối lại trừng phạt đối với nhà máy hạt nhân Fordow của Iran. Theo ông Pompeo, Mỹ lo ngại và đang giám sát chặt chẽ các cuộc biểu tình ở Iran.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp báo về các hoạt động của nhà máy hạt nhân Fordow của Iran, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, Iran đã có đủ lượng urani làm giàu và hiện không có lý do hợp pháp nào để Iran nối lại hoạt động làm giàu urani tại cơ sở hạt nhân này. Theo ông Pompeo, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran sẽ được nối lại từ ngày 15/12.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng cáo buộc Iran đang có nỗ lực mới nhằm tống tiền bằng hạt nhân, có thể dẫn tới việc nước này tiếp tục bị cô lập về mặt chính trị và kinh tế.

Ông Pompeo đồng thời bày tỏ lo ngại về các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Iran liên quan tới việc tăng giá xăng từ hồi cuối tuần qua. Ít nhất 100 ngân hàng và nhiều tòa nhà và xe ô tô đã bị đốt cháy. Lực lượng vệ binh cách mạng Iran ngày 18/11 đã cảnh báo sẽ hành động nếu tình trạng bạo loạn vẫn tiếp diễn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran tiếp tục ra điều kiện đối với thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran quyết định hạn chế việc thực thi cam kết của mình, nếu các bên còn lại không đưa ra những biện pháp thiết thực để bảo vệ thỏa thuận hạt nhân.

Lãnh tụ Iran lên án “hành vi phá hoại” sau quyết định tăng giá dầu

VOV.VN - Ngày 17/11, Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei đã tán thành quyết định tăng giá xăng dầu, vốn đang châm ngòi cho những cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Iran phô diễn sức mạnh quân sự nhân kỷ niệm cuộc chiến Iran-Iraq

VOV.VN - Hôm 22/9, Iran đã phô trương sức mạnh quân sự của nước này với một loạt tàu chiến và tên lửa đánh dấu kỷ niệm 39 năm bắt đầu cuộc chiến Iran-Iraq.

Tin cùng chuyên mục